Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Định ghi nhận 2 ca đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2

Hai vợ chồng ở phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định nhiễm SARS-CoV-2 sau khi người vợ di chuyển từ vùng dịch Quảng Ngãi về.

Sáng 29/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định thông tin về 2 ca đầu tiên ở địa phương dương tính với SARS-CoV-2. Đó là hai vợ chồng trú khối Tân Thành 1, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn.

Phường Tam Quan Bắc - nơi ghi nhận 2 ca đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 ở Bình Định. (Ảnh: H.N)

Theo điều tra dịch tễ, trước ngày 24/6, buổi sáng, người vợ ra chợ Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi) để buôn bán và trở về nhà vào buổi trưa.

Ngày 25/6, tiếp nhận thông tin ở thị xã Đức Phổ có ca nghi mắc COVID-19 nên người vợ ở nhà. Sáng 26/6, người này lên Trạm Y tế phường Tam Quan Bắc khai báo y tế, sau đó về nhà và bắt đầu thấy có dấu hiệu mệt mỏi.

Ngày 27/6, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế Thị xã Hoài Nhơn để thăm khám. Lúc 13h30 cùng ngày, bệnh nhân được thông báo đến Trạm Y tế phường Tam Quan Bắc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gộp mẫu, sau đó về nhà.

Sáng 28/6, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm gửi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định ngày 28/6 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong khi đó, chồng của bệnh nhân trên cũng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Cũng như vợ, người chồng nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng ở chung nhà với hai ca dương tính trên còn có mẹ và 1 đứa con, hiện đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn (kết quả xét nghiệm RT-PCR có kết quả âm tính).

HÙNG SƠN

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/binh-dinh-ghi-nhan-2-ca-dau-tien-nhiem-sars-cov-2-ar621173.html