Khoảng 20 cán bộ của Sở Y tế Bình Định đã đồng loạt xin nghỉ phép, trong đó có 15 người “bay” ra Hưng Yên tham dự lễ hội.

Để tham dự Lễ kỷ niệm ngày viên tịch của Hải Thượng Lãn Ông và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông được tổ chức tại Hưng Yên, khoảng 20 cán bộ của Sở Y tế Bình Định đã đồng loạt xin nghỉ phép, trong đó có 15 người “bay” ra Hưng Yên tham dự lễ hội. Điều đáng nói là số lượng cán bộ, nhân viên công tác tại Sở Y tế Bình Định chỉ khoảng gần 50 người.

Binh Dinh: Mot So co 20 can bo xin nghi de di du le hoi - Anh 1

Sở Y tế Bình Định có 20 cán bộ đồng loạt xin nghỉ phép để đi dự lễ hội.

Sáng 10.2, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, xác nhận việc việc cho phép khoảng 20 cán bộ đang công tác tại Sở nghỉ làm việc và đi dự lễ hội tại Hưng Yên vào hôm thứ 5 (9.2).

Ông Hùng thừa nhận: “Riêng tôi, Bộ y tế có giấy mời đi dự lễ kỷ niệm ngày viên tịch của Hải Thượng Lãn Ông và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông ở tỉnh Hưng Yên. Tôi làm giấy phép đầy đủ, đi với trưởng phòng tổ chức cán bộ. Một số cán bộ của Sở cũng muốn đi tham dự lễ hội này và làm giấy phép xin nghỉ việc để đi. Trong vụ này tôi có thiếu sót là cùng lúc cho nghỉ quá nhiều người trong thời điểm nhạy cảm, không phù hợp”.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ đạo báo cáo và khắc phục vụ việc. Được biết, Sở Y tế tỉnh Bình Định có gần 50 cán bộ, nhân viên.