“Bình Định phải có đủ kinh phí mới được đá Giải hạng Nhất”

Gốc
Việc Cà Mau rút khỏi Giải hạng Nhất giúp Bình Định có cơ hội được thay thế. Tuy nhiên, Bình Định phải có đủ kinh phí theo quy định của VPF mới được dự giải.

Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi cho biết: “Chuyện một đội V-League hay hạng Nhất bỏ giải là bình thường. Đội này bỏ thì có một đội khác thay thế, không thể để “một con sâu làm rầu nồi canh” được. Tôi chắc chắn Giải hạng Nhất 2016 vẫn sẽ có 10 đội tham dự. VFF đang tính toán các phương án lựa chọn CLB thay thế sau khi Cà Mau rút khỏi giải . Vấn đề chính ở đây là kinh phí, tôi chỉ sợ đội được chọn thay thế lại không kham nổi kinh phí dự giải.”

“Bình Định phải có đủ kinh phí mới được đá Giải hạng Nhất” - Ảnh 1

Bình Định đang tìm kiếm kinh phí để dự Giải hạng Nhất 2016. Ảnh: Internet.

Lựa chọn đầu tiên của VFF là Bình Định , đội để thua Cà Mau trong trận play-off tranh vé thăng hạng Nhất. Hiện tại, Bình Định đang tìm mọi cách để có đủ kinh phí dự giải trong trường hợp được chọn. Nhưng cần biết, chính Bình Định cũng đã bỏ Giải hạng Nhất 2014 do vấn đề tài chính. Theo quy định của VPF, đội bóng đá Giải hạng Nhất phải có ít nhất 20 tỷ đồng.

Ông Khôi khẳng định: “Câu trả lời cho việc Bình Định có được chọn thay thế hay không sẽ có vào ngày 30/10. Từ giờ đến thời điểm đó, Bình Định phải tìm đủ kinh phí mới được tham dự Giải hạng Nhất 2016.”

Tin nóng

Tin mới