(VOV) - Nếu các chủ doanh nghiệp vẫn không chấp hành nghĩa vụ nộp trả nợ thuế thì cơ quan thuế sẽ tiến hành cưỡng chế, thu hồi mã số thuế đã cấp…

Thu ngân sách tăng cùng nợ thuế

Ngày 15 và 16/11, Chi cục thuế TP Quy Nhơn (Bình Định) đã tổ chức đoàn cưỡng chế nợ thuế tiến hành công bố quyết định cưỡng chế nợ thuế của Chi cục Thuế đối với 4 doanh nghiệp dây dưa nợ thuế Nhà nước.

Trong 4 doanh nghiệp có doanh nghiệp tư nhân Lâm Hoàng Vũ – địa chỉ: Tổ 2, khu vực 7, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, mã số thuế 4100640226, do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 18/4/2007 có số thuế nợ lớn, hơn 1,054 tỷ đồng.

Công bố quyết định cưỡng chế nợ thuế

Đội Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế của Chi cục Thuế TP Quy Nhơn cho biết: Việc công bố quyết định cưỡng chế nợ thuế là bước quan trọng, nếu các chủ doanh nghiệp vẫn không chấp hành nghĩa vụ nộp trả nợ thuế thì cơ quan thuế sẽ tiến hành các bước tiếp theo như cưỡng chế, thu hồi mã số thuế đã cấp…

Được biết, đến thời điểm hiện nay, TP Quy Nhơn có hơn 8.600 doanh nghiệp, hộ cá thể trên địa bàn thành phố nợ tiền thuế Nhà nước do Chi cục Thuế quản lý lên đến hơn 72,067 tỷ đồng. Trong đó, nợ có khả năng thu được hơn 37,267 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 51,7% so với tổng số nợ./.