Bình Định sẽ thu hút khoảng 47 dự án đầu tư trong và ngoài nước

Gốc
Theo bà Huỳnh Thị Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định, năm 2017, sẽ thu hút khoảng 47 dự án đầu tư trong và ngoài nước vào địa bàn tỉnh.

Cụ thể, có 7 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn khoảng 70 triệu USD và 40 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn khoảng 10 nghìn tỷ đồng.

Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, ngay từ đầu năm 2017, UBND tỉnh đã chỉ đạo cho các ngành chức năng tỉnh khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật tại Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu - cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh và các công trình hạ tầng cảng biển, giao thông.

Bình Định sẽ thu hút khoảng 47 dự án đầu tư trong và ngoài nước - Ảnh 1

Dây chuyền sản xuất ống thép tại Nhà máy Ống thép Hoa Sen Bình Định. Ảnh: Ly Kha/TTXVN

Tỉnh cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng Ban Quản lý Khu kinh tế thường xuyên cập nhật bổ sung những chủ trương, chính sách mới của Trung ương và của tỉnh liên quan đến xúc tiến và thu hút đầu tư trong và ngoài nước, nhất là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ; đồng thời, chăm sóc những nhà đầu tư lớn, có sử dụng công nghệ cao, hiện đại và thân thiện với môi trường…

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng, muốn thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh phải thay đổi cách xúc tiến đầu tư như thường xuyên theo dõi, bám sát và gõ cửa đến các nhà đầu tư có tiềm lực từ trong và ngoài nước; liên hệ một số nhà đầu tư tiềm năng và có uy tín tại các nước trong việc môi giới, giới thiệu và quảng bá đầu tư vào tỉnh.

Với chủ trương và giải pháp xúc tiến và thu hút đầu tư trực tiếp từ trong và ngoài nước, năm 2016, tỉnh đã thu hút và cấp giấy chứng nhận đầu tư 40 dự án với tổng vốn đăng ký 9.700 tỷ đồng, tăng 857 tỷ đồng so với năm 2015.

Tính riêng các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đến nay, tỉnh đã thu hút được tổng cộng 63 dự án với tổng số vốn đăng ký 738 triệu USD. Trong năm 2016 tỉnh đã thu hút được 10 dự án với tổng số vốn đăng ký 84,58 triệu USD, tăng 3 dự án và 40 triệu USD so với năm 2015.

Viết Ý (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới