Bình Định tạm dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu

Gốc
Kể từ 0h ngày 5/5, Bình Định quyết định tạm dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, vũ trường,...

Chiều nay, (4/5), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có văn bản yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành, mặt trận, hội, đoàn thể trong tỉnh tập trung thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Bãi biển Eo Gió thuộc thôn Bấc (thôn Lý Lương, Nhơn Lý, Quy Nhơn, Bình Định)

Theo đó, tỉnh Bình Định quyết định tạm dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, massage, rạp chiếu phim; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người như các lễ hội, phố đi bộ, chợ đêm là những nơi có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19. Thời gian thực hiện kể từ 0h ngày 5/5/2021 cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

Các dịch vụ và hoạt động khác khi tổ chức phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; nếu không thực hiện thì sẽ bị tạm dừng hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức thực hiện nghiêm việc giám sát, khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, cách ly y tế phù hợp, theo quy định của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo Quốc gia đối với những người từ nước ngoài và từ các tỉnh, thành phố trong nước về cư trú trên địa bàn; đặc biệt là người nhập cảnh trái phép, người đến, về từ các tỉnh, thành phố đang có dịch trong nước. Trước mắt, cách ly y tế phù hợp đối với người đến/về Bình Định từ các vùng có dịch của các tỉnh/thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc.../.

CTV Xuân Nguyên/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/binh-dinh-tam-dung-hoat-dong-mot-so-dich-vu-khong-thiet-yeu-855025.vov