Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Định thông tin các trường hợp F1 liên quan đến ca mắc COVID-19

Sáng 26/6, Sở Y tế Bình Định cho biết, đã có kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại Khánh Hòa, Nghệ An, Bắc Giang. Tất cả các trường hợp này đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-COV-2.

Tất cả F1 tại Bình Định đều âm tính lần 1 với SARS-COV-2.

Theo đó, liên quan đến trường hợp ông N. dương tính với SARS-COV-2 tại Khánh Hòa, ngành chức năng tỉnh Bình Định xác định 1 trường hợp ở huyện Tuy Phước (Bình Định) làm nghề lái xe có tiếp xúc.

Cụ thể, chiều 18/6, tài xế này lái xe chở đoàn khách vào Phú Yên đón khách, có tiếp xúc với ông N. sau đó trở về đến huyện Tuy Phước vào rạng sáng 19/6.

Ngày 24/6, nhận được tin ông N. dương tính với SARS-COV-2 lái xe này đến trạm y tế để tiến hành khai báo. Ngành y tế đã tiến hành cách ly tập trung trường hợp này và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính lần 1 với với SARS-COV-2 vào chiều 25/6.

Liên quan đến trường hợp ông C. làm nghề lái xe đông lạnh đường dài phát hiện dương tính với SARS-COV-2 tại Bắc Giang: trường hơp này có tới quán cơm ở phường Tam Quan (TX Hoài Nhơn) và về thăm vợ, con tại TX An Nhơn. Các trường hợp F1 sau đó đã được cách ly.

Kết quả xét nghiệm sáng 26/6, tất cả các trường hợp liên quan đều âm tính lần 1 với với SARS-COV-2.

Ngoài ra, liên quan đến trường hợp ông T. là tài xế xe chở hàng đường dài, phát hiện dương tính với SARS-COV-2 tại Nghệ An: trường hợp này có đến 1 gara tại phường Hoài Tân để sửa xe (21/6), sau đó về lại Quảng Ngãi rồi đưa con đến khám lúc 9h30 ngày 22/6 tại phòng khám T.N.B. tại Bồng Sơn (TX Hòa Nhơn).

Tất cả các trường hợp là nhân viên của phòng khám T.N.B., gara xe đều được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, tất cả các trường hợp này đều âm tính lần 1 với với SARS-COV-2 vào sáng sớm 26/6.

Các bệnh nhân đến khám tại phòng khám T.N.B. trong thời gian từ 9h30 ngày 22/6 đến 25/6 đều đã được các địa phương: Hoài Nhơn, An Lão, Hoài Ân, Phù Mỹ xác minh và cách ly tại nhà trong chiều và tối 25/6.

Đối với các trường hợp liên quan đến hành khách đi xe của nhà xe Mai Anh (chạy tuyến Phù Mỹ-Lâm Đồng) theo thông báo của Sở Y tế Phú Yên: trong ngày hôm qua (25/6) đã được các địa phương rà soát, xác minh, tiến hành cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đều đã âm tính lần 1 với SARS-COV-2.

TRƯƠNG ĐỊNH

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/binh-dinh-thong-tin-cac-truong-hop-f1-lien-quan-den-ca-mac-covid-19-post1349522.tpo