Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Định thông tin về hàng loạt trường hợp liên quan nhiều ca Covid-19

Các mẫu xét nghiệm những trường hợp F1 ở tỉnh Bình Định liên quan nhiều ca Covid-19 ở những địa phương khác đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sáng 26-6, Sở Y tế tỉnh Bình Định đã thông tin về kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 ở địa phương này liên quan đến nhiều ca Covid-19 tại những địa phương khác được xử lý trong ngày 25-6. Theo đó, các trường hợp F1 này đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Phòng khám Tô Ngọc Bình, nơi một người mắc Covid - 19 từng đến

Cụ thể, liên quan trường hợp ông N. - dương tính với Covid-19 tại Khánh Hòa - có một người ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định làm nghề lái xe. Chiều 18-6, người này lái xe vào Phú Yên đón khách, có tiếp xúc với F0, sau đó trở về nhà vào rạng sáng 19-6. Ngày 24-6, nhận được tin ông N. dương tính với Covid-19 nên người này đến trạm y tế khai báo.

Liền quan trường hợp ông C. - làm nghề lái xe đông lạnh đường dài, được phát hiện dương tính tại Bắc Giang, có tới quán cơm ở phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định và ở cùng vợ con 1 ngày tại thị xã An Nhơn - các F1 đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm ngay sau đó.

Liên quan trường hợp ông T. - tài xế xe chở hàng đường dài, được phát hiện dương tính tại Nghệ An, đã đến một gara tại xã Hoài Tân, thị xã Hoài Nhơn để sửa xe vào ngày 21-6; sau đó, về lại Quảng Ngãi rồi đưa con đến khám lúc 9 giờ 30 phút ngày 22-6 tại Phòng khám Tô Ngọc Bình ở phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn ngày 22-6 - hiện tất cả nhân viên phòng khám và gara đều được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Các bệnh nhân đến khám tại Phòng khám Tô Ngọc Bình trong thời gian từ 9 giờ 30 phút ngày 22 đến ngày 25-6 đều đã được xác minh và cách ly tại nhà…

Đến thời điểm này, Bình Định vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19.

Đức Anh

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/binh-dinh-thong-tin-ve-hang-loat-truong-hop-lien-quan-nhieu-ca-covid-19-20210626085418344.htm