Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Binh đoàn' xe tải cày nát đường nối 2 khu kinh tế: Đặt trạm cân tải trọng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo đặt trạm cân tải trọng cố định (hoặc lưu động) tại các điểm chở đất, đá (ra, vào) của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất.

Mới đây, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo lực lượng công an, Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi cùng các cơ quan liên quan về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Khu Kinh tế Dung Quất.

Xe tải vận chuyển đá từ khu vực mở rộng của nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất.

Xe tải vận chuyển đá từ khu vực mở rộng của nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất.

Theo đó, ông Đặng Văn Minh yêu cầu Sở GTVT chỉ đạo đặt cân tải trọng cố định (hoặc lưu động) tại các điểm chở đất, đá (ra, vào) của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất và các điểm xuất, nhập hàng hóa, vật liệu xây dựng để kiểm soát tải trọng đối với các loại xe theo quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi nghiên cứu khảo sát, đề xuất lắp hệ thống camera giám sát an ninh, kết hợp xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông tại 2 vị trí ngã tư đèn tín hiệu giao thông Bình Đông (Km 6+100m, đường Trì Bình - Dung Quất, thuộc thôn Tân Hy 2, Bình Đông) và ngã tư đèn tín hiệu giao thông Bình Thuận (Km 6+150m, đường Quốc lộ 24C, thuộc thôn Đông Lỗ, Bình Thuận) theo đề nghị của UBND huyện Bình Sơn.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất chịu trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để kiểm soát tải trọng các xe vận chuyển đất, đá từ công ty đến các vị trí lưu chứa theo đúng quy định và có biện pháp chấm dứt hợp đồng đối với các lái xe, chủ xe, chủ doanh nghiệp nếu cố tình vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông theo quy định.

Như VTC News phản ánh, gần một năm nay, mặt đường của tuyến đường nối 2 khu kinh tế Dung Quất và khu kinh tế Chu Lai xuất hiện chi chít ổ gà, ổ voi và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất lớn.

Theo người dân địa phương, nguyên nhân đoạn đường trên xuống cấp ngày một nghiêm trọng là do xe tải chở đất đá từ Khu Kinh tế Dung Quất và vận chuyển đến các bãi chứa thải. Để cảnh báo cho những phương tiện như mô tô, xe gắn máy, người dân dùng các vật dụng như vỏ thùng bia, cành cây chắn ở khu vực nguy hiểm.

Người dân bức xúc vì các tuyến đường trong Khu Kinh tế Dung Quất bụi bay mù mịt.

Người dân bức xúc vì các tuyến đường trong Khu Kinh tế Dung Quất bụi bay mù mịt.

Ông Lương Trọng Nguyên, Phó trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi xác nhận, nửa năm nay, nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất tiến hành san lấp mặt bằng tại khu vực đồi núi để mở rộng dự án.

"Trong quá trình san lấp, đất đá được doanh nghiệp này hợp đồng với đơn vị vận tải để chở đến cho những nơi đặt mua. Ban Quản lý cũng như các cơ quan chức năng nhiều lần nhắc nhở, thậm chí yêu cầu đơn vị vận tải cắt, hạ thành thùng xe cơi nới để hạn chế tuyến đường trên xuống cấp", ông Nguyên nói và thông tin thêm, trước thực trạng tuyến đường nối 2 khu kinh tế xuống cấp ngày một nghiêm trọng, đơn vị có lập phương án xin kinh phí của tỉnh Quảng Ngãi để cải tạo, nâng cấp với tổng chiều dài 3 cây số. Tuy nhiên nguồn vốn phương án này không có trong danh mục đầu tư công trung hạn nên không được bố trí vốn.

THANH BA

Nguồn VTC: https://vtc.vn/binh-doan-xe-tai-cay-nat-duong-noi-2-khu-kinh-te-dat-tram-can-tai-trong-ar688360.html