Bình Dương 2-1 SLNA: Quá "nóng", vỡ sân Gò Đậu

Gốc
- Khi trận đấu diễn ra được 30 phút, ngoài sân Gò Đậu, vài ngàn cổ động viên của đội chủ nhà Bình Dương lẫn SLNA không thể vào sân, kể cả những người mua được vé khi phía trong khán đài với sức chứa gần 20 ngàn chỗ ngồi đã không còn một chỗ trống.

Khi trận đấu diễn ra được 30 phút, ngoài sân Gò Đậu, vài ngàn cổ động viên của đội chủ nhà Bình Dương lẫn SLNA không thể vào sân, kể cả những người mua được vé khi phía trong khán đài với sức chứa gần 20 ngàn chỗ ngồi đã không còn một chỗ trống.

B.BD - SLNA: Bài test khó cho xứ Nghệ

Cuộc đối đầu giữa Bình Dương và đoàn quân xứ Nghệ được dự báo sẽ rất nóng khi đội chủ nhà vẫn đang chạy trốn chiếc vé xuống hạng, trong khi thày trò Nguyễn Hữu Thắng cần 3 điểm để đoạt lại ngôi đầu bảng sau vòng 18.

Không những thế, với lực lượng cổ động viên đông đảo người xứ Nghệ đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương, BTC sân đã chuẩn bị khá nhiều phương án nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho trận đấu.

Rất nhiều CĐV không thể vào sân. Ảnh: Gia Khánh

Tuy nhiên, dù đã lường trước tất cả mọi phương án, nhưng không thể tưởng tượng cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà đất Thủ và SLNA lại nóng đến như thế.

Trước giờ bóng lăn cả vài giờ đồng hồ, lực lượng CĐV đông đảo của đội bóng xứ Nghệ đã tràn xuống Bình Dương và đi diễu hành khắp thị xã Thủ Dầu Một.

Và trước khi trận đấu bắt đầu cả hơn 1 giờ, gần như sức chứa của sân Gò Đậu chỉ còn rất ít, trong khi đó phía ngoài còn cả vạn CĐV của đôi bên vẫn đang loay hoay kiếm chỗ gửi xe, và tràn vào phía trong.

Vài chục tụ điểm giữ xe tự phát đã được dựng lên để thỏa mãn nhu cầu của các CĐV, thậm chí cách sân cả 500m những điểm giữ xe "không chuyên" này đã không thể chứa thêm.

Giá giữ xe ngoài sân bình thường dao động từ 10-15 ngàn/chiếc, tuy nhiên trong một buổi chiều đẹp trời cho việc chặt chém đã có điểm nâng thẳng lên 50 ngàn cho một vé giữ xe gắn máy, nhưng cũng không thể chứa thêm khi nhu cầu quá lớn.

Phía ngoài sân, vài ngàn CĐV thiếu may mắn đã không thể vào sân tạo ra khung cảnh khá nhốn nháo, dù bên trong trận đấu đã được trọng tài chính nổi còi bắt đầu.

Rất nhiều người mua vé ở khán đài A đã không thể vào sân chứng kiến trận đấu khi mọi nẻo đường tiến vào phía trong bị bịt kín bởi hàng rào sắt và lực lượng bảo vệ được tăng cường thêm rất đông của BTC sân.

CĐV SLNA luôn hết mình vì đội bóng con cưng. Ảnh: Gia Khánh

Mỗi khi cánh cửa sắt để hở ra đủ để 1 người có thể vào trong cũng khiến lực lượng CSCĐ làm việc vô cùng vất vả mới có thể đảm bảo được dòng người rất đông xô đẩy để có thể qua thêm 1 lớp rào bảo vệ.

Tuy nhiên, dù đã qua được cánh cổng sắt bằng những lần tràn vào như thế, hoặc mạo hiểm nhảy qua rào thép, thì vẫn còn rất nhiều tầng bảo vệ khác, thế nên cũng rất nhiều CĐV dù mới sung sướng ít phút trước nhưng cũng đành bó tay vì phía trong khán đài không thể chứa thêm.

Không thể vào, trong khi cũng đã "lỡ dở" đến sân Gò Đậu, chính bởi thế hiệp đấu thứ nhất ngoài hơn 1 vạn CĐV xứ Nghệ đã có mặt phía trong khán đài, bên ngoài cũng còn vài ngàn người cổ vũ qua những "âm thanh" dội ra từ phía trong càng khiến khung cảnh hỗn loạn hơn khá nhiều.

Dù đã ghi nhận việc giữ gìn cho sân không bị vỡ, tuy nhiên BTC sân cũng cần phải xem lại khi mở cửa tự do 3 khán đài B,C,D và chỉ bán vé khán đài A.

Việc vào cửa tự do như thế phần nào đã không thể đáp ứng được nhu cầu của CĐV, cũng như siết chặt an ninh cho trận đấu. Trước cảnh hỗn loạn như thế đã tạo điều kiện cho kẻ gian trà trộn và nhiều người đã bị mất tư trang đồ đạc, dù không được xem trận đấu...

M.A

Tin nóng

Tin mới