Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Dương: Cách ly 9 người liên quan ổ dịch, sẽ đóng cửa nhà hàng, tiệc cưới

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp với Thủ tướng Phạm Minh Chính, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tổ chức cuộc họp bàn về việc đóng cửa nhà hàng, tiệc cưới, tiệm tóc, Gym… Đồng thời, cả Bình Dương và Bình Phước đề nghị cấm việc chuyên gia vừa cách ly vừa làm việc tại trụ sở

Ngày 8/5, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi kết thúc cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã họp với các đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trước tình hình diễn biến dịch phức tạp, khó lường của dịch bệnh và để đảm bảo an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, các thành viên Ban Chỉ đạo bàn bạc mở rộng hạn chế thêm một số hoạt động.

Cụ thể, hạn chế tập trung trên 30 người, tiếp tục tạm dừng một số hoạt động cơ sở kinh doanh massage, chăm sóc da, rạp chiếu phim, nhà hàng buffet, tiệc cưới, phòng gym, yoga, tiệm làm tóc. Về hoạt động của Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, tiếp tục siết chặt hạn chế tiếp khách, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch. Tất cả những người về từ vùng dịch, chuyên gia nhập cảnh phải được cách ly tập trung theo thời gian quy định mới 21 ngày thay vì 14 ngày như trước đây.

Hiện, Bình Dương có 9 trường hợp liên quan ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện K, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân BN3091 ở Thanh Hóa và bệnh nhân BN2998 ở Lào Cai. Tất cả các trường hợp này đã được cách ly tập trung, khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Tại tỉnh Bình Phước, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 cho hay đang cách ly 306 người trong đó 112 người cách ly tập trung, 194 người cách ly tại nhà và nơi cư trú. Ngoài ra, có 274 người đang theo dõi sức khỏe tại nhà. Tính đến nay, 182 mẫu xét nghiệm của F2 và 2 mẫu xét nghiệm của F1 cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh yêu cầu khu cách ly tập trung và các khách sạn trên địa bàn đang cách ly các chuyên gia cần quản lý chặt chẽ theo đúng quy định; không đồng ý với bất kỳ doanh nghiệp nào có phương án vừa cách ly vừa làm việc của các chuyên gia. Sau khi hoàn thành cách ly, cần bàn giao chuyên gia cho doanh nghiệp và doanh nghiệp phải có trách nhiệm quản lý chặt chẽ.

Ngoài ra, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Phước phải thông báo và kiểm tra nghiêm túc việc tạm dừng hoạt động đối với các dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch.

Hương Chi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/binh-duong-cach-ly-9-nguoi-lien-quan-o-dich-se-dong-cua-nha-hang-tiec-cuoi-post1334704.tpo