Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Dương chưa công nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa X

Theo kế hoạch, đến cuối tháng 6/2021 Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Dương mới công bố nghị quyết công nhận tư cách Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Lý do là có 2 người trúng cử có vi phạm.

Trao đổi với VietNamNet sáng nay (18/6), đại diện Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Dương cho biết, hiện Ủy ban bầu cử chưa công nhận tư cách Đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Một kỳ họp của HĐND tỉnh Bình Dương

Trước đó, Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Dương đã công bố danh sách 72 người trúng cử Đại biểu HĐND tỉnh .

Đáng chú ý, trong danh sách này có tên 2 người vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố liên quan đến những vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020, gồm Chánh Thanh tra tỉnh và Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một.

Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Dương cho biết, quy trình xem xét tư cách Đại biểu HĐND với 2 cán bộ này sẽ được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan Trung ương và quy định pháp luật, do liên quan đến những sai phạm mà UBKT Trung ương công bố vừa qua.

Cũng theo Ủy ban bầu cử tỉnh, đến cuối tháng 6 sẽ công bố nghị quyết công nhận tư cách của người trúng cử Đại biểu HĐND.

Theo kế hoạch, vào ngày 30/6 tới đây sẽ diễn ra kỳ họp thứ nhất của HĐND tỉnh khóa X. Kỳ họp sẽ nghe Ủy ban bầu cử báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc với ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh.

Xuân An

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/binh-duong-chua-cong-nhan-tu-cach-dai-bieu-hdnd-tinh-khoa-x-746941.html