Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Dương: Đầu tư các công trình trọng điểm mang tính đột phá, tạo điểm nhấn thay đổi diện mạo đô thị

Thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 14/11/2016 của Tỉnh ủy Bình Dương về tiếp tục xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một giai đoạn 2016-2020 và các năm tiếp theo, Ban Chỉ đạo đã tập trung triển khai nhiệm vụ đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một theo hướng văn minh, hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

TP.Thủ Dầu Một đã được công nhận là đô thị loại I vào cuối năm 2017, trở thành một trong 18 đô thị loại I của cả nước.

Được biết, TP.Thủ Dầu Một đã được công nhận là đô thị loại I vào cuối năm 2017, trở thành một trong 18 đô thị loại I của cả nước. Giai đoạn 2016-2020, tổng chi ngân sách cho đầu tư xây dựng cơ bản là hơn 5.272 tỷ đồng. Trong đó tập trung các công trình giao thông trọng điểm, kết nối để phát triển đô thị khu vực phía Tây và Tây Bắc thành phố, kết nối đô thị hiện hữu với Thành phố mới.

Ngoài ra, UBND tỉnh đã bố trí vốn ngân sách tỉnh cho 61 dự án với tổng số vốn trên 3.048 tỷ đồng, đến nay đã có 29 tuyến đường hoàn thành đưa vào sử dụng. Một số công trình đã và đang hoàn thành để đưa vào sử dụng.

Ông Nguyễn Văn Đông - Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một cho biết, thực hiện Nghị quyết số 17, trong giai đoạn 2016-2020, TP.Thủ Dầu Một tập trung vào 02 nhiệm vụ cơ bản là đầu tư xây dựng, phát triển đô thị và chỉnh trang đô thị với những kết quả tích cực. Trong giai đoạn tiếp theo, dự thảo Nghị quyết mới thay thế cho Nghị quyết số 17 được TP.Thủ Dầu Một xây dựng dự kiến có 03 nhóm nhiệm vụ cơ bản về phát triển đô thị, xây dựng đô thị thông minh và xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

Việc phát triển mảng xanh đô thị, tăng không gian công cộng phục vụ cộng đồng được thành phố chú trọng . Đến nay, thành phố đã tận dụng quỹ đất công đầu tư xây dựng 104 công viên, hoa viên, mảng xanh đô thị đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục thể thao của người dân.

Thành phố cũng tạo điều kiện thuận lợi để kêu gọi các nhà đầu tư phát triển nhà ở, nhiều khu dân cư, chung cư cao tầng đã và đang được triển khai với quy mô và chất lượng cao hơn giai đoạn trước, góp phần nâng tỷ lệ diện tích sàn nhà ở bình quân từ 20,4m2/người vào năm 2016 lên 29,89m2/người năm 2020.

Theo ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thành phố cần tập trung đầu tư các công trình trọng điểm mang tính đột phá, tạo điểm nhấn, thay đổi bộ mặt đô thị; đầu tư hạ tầng đồng bộ mang tính liên kết vùng trên cơ sở cải tạo đô thị hiện hữu, phát triển và khai thác hiệu quả các nguồn đất công thành nơi vui chơi, giải trí của người dân. Đồng thời đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu dùng chung, phần mềm ứng dụng trong các lĩnh vực đồng bộ với định hướng phát triển Thành phố thông minh Bình Dương.

Duy Trường – Di Linh

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/binh-duong-dau-tu-cac-cong-trinh-trong-diem-mang-tinh-dot-pha-tao-diem-nhan-thay-doi-dien-mao-do-thi-d181919.html