Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Dương: Đi ăn trộm, bị chủ khóa cổng đành bất lực đầu hàng

Ngày 14/12, Công an thành phố Thuận An thông tin đang tạm giữ hai đối tượng để điều tra về hành vi 'Trộm cắp tài sản'.

Cụ thể, vào lúc 5h30 sáng ngày 13/12, hai đối tượng Hoàng Văn Thịnh (31 tuổi) và Nguyễn Vĩnh Hải (30 tuổi, cùng quê Nghệ An) đột nhập vào trong khu trọ trong chợ 434 (P. Bình Hòa, TP.Thuận An) với ý định trộm xe máy và các tài sản khác. Lúc này, trời còn tờ mờ sáng, cổng trọ vẫn còn khóa, hai tên trộm đứng quan sát xung quanh và đợi có người ra mở cổng đi làm thì Thịnh lẻn vào trong, Hải ngồi bên ngoài đầu hẻm cảnh giới.

Đối tượng Hải định tẩu thoát nhưng nhanh chóng bị bắt

Đối tượng Hải định tẩu thoát nhưng nhanh chóng bị bắt

Do khu trọ có gắn nhiều camera an ninh, chủ trọ ở nhà đối diện, nên khi Thịnh đang tiến hành bẻ khóa một chiếc xe máy của người dân thì chủ trọ phát hiện. Ngay lập tức, chủ trọ gọi điện báo cho lực lượng chức năng, đồng thời chạy ra khóa cổng khu trọ lại nhốt Thịnh bên trong. Sau đó, chủ trọ hô hoán để người dân thức dậy vây bắt tên trộm.

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt, Hải thấy vậy liền lái xe tông vào xe của các đồng chí công an rồi chạy thoát thân nhưng đã bị bắt lại. Còn đối tượng Thịnh bị tất cả người dân trong khu trọ vây bắt, lại bị nhốt không chạy được, nên chấp nhận đầu hàng. Cả hai sau đó đã được đưa về Công an phường Bình Hòa để lấy lời khai, thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Thịnh "đầu hàng" khi bị người dân vây bắt

Đối tượng Thịnh "đầu hàng" khi bị người dân vây bắt

Lực lượng công an phường Bình Hòa đã thu giữ được tang vật là một chiếc xe máy mà Thịnh đã bẻ được khóa, một chiếc xe máy Exciter mà cả hai dùng để đi ăn trộm, 1 dụng cụ bẻ khóa xe máy.

Theo thông tin người dân nơi đây cung cấp, nhà trọ mà hai tên trộm đột nhập là một khu trọ an toàn, do đã 3 lần bị trộm lẻn vào nhưng đều bị tóm gọn. Người dân khu trọ đã từng bắt được 6 đối tượng trộm cắp nhờ vào “tuyệt chiêu” khóa cổng nhốt trộm bên trong và hợp lực vây bắt.