Bình Dương: Hơn 35.000 thẻ căn cước công dân chưa được cấp phát do không xác định được chủ nhân

Trước thắc mắc của người dân về việc Công an tỉnh Bình Dương trả thẻ căn cước công dân (CCCD) cho người dân bị chậm trễ, đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết, nguyên nhân vì khi làm hồ sơ người dân cung cấp địa chỉ và số điện thoại không chính xác dẫn đến việc lực lượng công an và nhân viên bưu điện không thể phát đến tay người dân.

Trao đổi với phóng viên báo Lao động Thủ đô, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, toàn tỉnh đang có 35.326 thẻ CCCD chưa được trả cho người dân vì không xác định được chủ nhân. “Trong quá trình làm hồ sơ, người dân cung cấp địa chỉ, số điện thoại không chính xác nên lực lượng công an và nhân viên bưu điện không thể phát đến tay người dân”, đại tá Trần Văn Chính cho biết.

Mặt khác sau khi làm thẻ CCCD, một số người dân di chuyển nơi ở nên không có chính xác địa chỉ cư trú. Điều này đã gây khó khăn rất lớn cho lực lượng công an và bưu điện trong quá trình phát thẻ. Hiện các trường hợp không thể tìm được chủ, phía bưu điện sẽ trả về cho lực lượng công an để người dân tự đến lấy hoặc phía công an sẽ xác minh lại chỗ ở và phát đến tay người dân. Tính đến nay, Công an tỉnh Bình Dương tiếp nhận hơn 1,65 triệu hồ sơ đề nghị cấp, đổi lại thẻ CCCD.

Được biết, Bộ Công an đã chuyển về cho tỉnh Bình Dương 1,246 triệu thẻ CCCD, đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh này phối hợp với bưu điện trả 1,226 triệu thẻ cho người dân (đạt 66% so với tổng số người dân ở Bình Dương từ 14 tuổi trở lên được cấp CCCD).

Ngoài ra, từ đầu năm 2022 đến nay, Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện gần 300.000 hồ sơ cấp CCCD của người dân tạm trú sai sót về thông tin so với dữ liệu dân cư trong hệ thống. Trong đó có hơn 11.000 trường hợp sai sót bị quá hạn 6 tháng nên Bộ Công an đã xóa dữ liệu.

Thành Đồng

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/binh-duong-hon-35000-the-can-cuoc-cong-dan-chua-duoc-cap-phat-do-khong-xac-dinh-duoc-chu-nhan-144601.html