Bình Dương: Kỳ vọng từ thành phố mới

Gốc
Sau sự kiện CTCP Kim Oanh chỉ trong 1 buổi sáng đã giao dịch thành công 436/450 nền đất tại một dự án thuộc Khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương), nhiều công ty BĐS khác cũng đã khởi động trở lại bằng nhiều dự án mới.

Bình Dương đang là một trong những địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất cả nước. Hiện chính quyền tỉnh đang tập trung các giải pháp xây dựng để trở thành đô thị văn minh, hiện đại và là đô thị loại 1 vào năm 2020. Theo đánh giá của giới kinh doanh địa ốc, Bình Dương là một trong số ít địa phương ở phía Nam có tốc độ phát triển hạ tầng mạnh và đồng bộ nhất.

Trong đó, đáng chú ý là dự án Thành phố mới Bình Dương do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - TNHH MTV (Becamex IDC) làm chủ đầu tư. Sau 3 năm tiến hành đầu tư xây dựng, hàng loạt đại công trình trong tổng thể dự án đã hình thành. Với quy mô 1.000ha, tổng vốn đầu tư lên đến 150.000 tỷ đồng, đây sẽ là trung tâm kết nối quốc tế và giao lưu thương mại, dịch vụ và trao đổi, chuyển giao công nghệ nhằm phát huy nội lực và thu hút ngoại lực của tỉnh. Điều này thúc đẩy thị trường BĐS Bình Dương tiếp tục hấp dẫn trong thời gian tới.

Sức hút của Bình Dương là Trung tâm hành chính - chính trị tập trung 20ha đã đi vào hoạt động. Cùng với đó là các đại công trình như Trung tâm hội nghị - sự kiện Lucky Square; Trường Đại học Quốc tế Miền Đông rộng 26ha, quy mô đào tạo 24.000 sinh viên; Khu Công nghệ cao Mapletree 75ha; Trường Quốc tế Kinderworld; khu phức hợp thể thao, công viên nhạc nước đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng làm nên những giá trị cộng hưởng cho các dự án xung quanh.

Đặc biệt, tháng 5-2014, Becamex Tokyu Bus đã vận hành tuyến xe buýt Shuttle đầu tiên với lộ trình 20km kết nối Thành phố mới Bình Dương và TP Thủ Dầu Một. Bên cạnh đó, Bình Dương đẩy mạnh công tác y tế với việc xây dựng bệnh viện 1.500 giường nằm ven đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn và liền kề với trung tâm Thành phố mới Bình Dương, được xây dựng trên diện tích hơn 129.000m2, quy mô 19 tầng với trang thiết bị hiện đại.

Các nhà thiết kế Singapore đã cố gắng tạo một Singapore thu nhỏ tại IJC@VSIP .

Để hòa cùng tiềm năng của Bình Dương, lãnh đạo CTCP Him Lam Land cho biết, trong thời gian tới công ty sẽ đưa một dự án nhà phố ra thị trường. Sự xuất hiện của một doanh nghiệp đầu tư kinh doanh BĐS hàng đầu tại TPHCM vào thị trường Bình Dương cho thấy tiềm năng của thị trường này.

Tại dự án Mall City của Công ty Thanh Lễ (thuộc huyện Dĩ An) bán vào cuối tháng qua với mức giá 13 triệu đồng/m2, “ngang ngửa” hay thậm chí cao hơn nhiều so với một số dự án tại các quận, huyện của TPHCM. Dự án IJC@VISIP sau hơn 10 ngày đưa ra thị trường đã có hơn 300 khách hàng đặt chỗ để chờ ký hợp đồng trong ngày mở bán chính thức.

Ông Trần Đình Giáp, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thanh Lễ (Bình Dương), cho biết dự án Mall City đã “trầm mình” 3-4 năm nay. Do đó khi đưa ra thị trường ông cũng không nghĩ dự án đã tạo sức hút lớn như vậy.

Tin nóng

Tin mới