Công an Phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một cho biết đang tạm giữ Trần Văn Xung để điều tra hành vi trộm cắp, vận chuyển và tiêu thụ xe gian.

Trước đó, chiều 15/7 đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đang tuần tra các tuyến đường thuộc TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), khi đến đường Phú Lợi, phường Phú Hòa thì phát hiện một đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn đang điều khiển chiếc xe máy có đặc điểm (màu sơn, loại xe, gương chiếu hậu,..) rất giống với chiếc xe Wave anpha (màu đỏ, đen bạc, mang BKS: 93P1- 858.60 của chị Nguyễn Thị Thùy Dương, SN 1995, quê Bình Phước, bị kẻ gian lấy mất vào 19h30 phút tại đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành) mà chị Dương đã gọi điện thoại nhờ anh em hiệp sĩ tìm kiếm.

Binh Duong: Mang xe trom cap di tieu thu, sa luoi hiep si - Anh 1

Đối tượng bị các hiệp sĩ đường phố khống chế.

Khi thấy bóng dáng hiệp sĩ đường phố, đối tượng đã bỏ chạy, lạng lách, đánh võng trên đường phố đông đúc, liên tục chạy vào các con hẻm nhằm cắt đuôi và hòng trốn thoát các hiệp sĩ.

Các hiệp sĩ liền truy đuổi nhưng giữ khoảng cách an toàn. Sau khoảng 5km truy đuổi, đến khu phố 8, phường Hiệp Thành các hiệp đã áp sát đối tượng, anh Nguyễn Thanh Hải đã ép đầu xe yêu cầu dừng lại, đối tượng bỏ xe chạy bộ vào nhà người dân bên đường nhưng không thoát được tay các hiệp sĩ.

Tiến hành kiểm tra nhanh tại chỗ số khung, số máy của chiếc xe bị mất mà chị Dương đã cung cấp trước đó hoàn toàn trùng khớp với chiếc xe này, đối tượng khai nhận đang trên đường đem xe lên Tây Ninh để đem qua Campuchia tiêu thụ.

Các hiệp sĩ tiến hành áp giải đối tượng bàn giao cho cơ quan công an. Hiện vụ việc đang tiếp tục mở rộng củng cố hồ sơ để điều tra các đối tượng có liên quan trong đường dây này.

Tâm Phúc