Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Dương mở rộng điều tra vụ cháy quán karaoke An Phú

Theo Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, vụ án cháy quán karaoke An Phú đang được mở rộng điều tra, sai phạm đến đâu xử lý đến đó, không có vùng cấm.

Ngày 4/10, trong buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2022 do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin thêm về quá trình điều tra vụ án cháy quán karaoke An Phú (TP Thuận An, Bình Dương) làm 32 người chết.

Đại tá Trần Văn Chính cho biết, hiện nay cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang tiến hành mở rộng điều tra đối với những người có liên quan và xem xét việc cấp phép hoạt động quán karaoke cũng như phê duyệt phương án PCCC cho quán karaoke An Phú trước đây có đúng quy định hay không.

Đại tá Trần Văn Chính thông tin trong buổi hợp báo.(Ảnh: CAND)

Đại tá Trần Văn Chính thông tin trong buổi hợp báo.(Ảnh: CAND)

Ngoài ra, đối với những đồn đoán xung quanh việc công an có cổ phần trong cơ sở karaoke này, ông Chính cho rằng cần có thông tin cụ thể, đồng thời khẳng định chưa phát hiện trường hợp có cổ phần tại cơ sở karaoke An Phú.

Đại tá Trần Văn Chính cũng cho biết đang tiến hành công tác xác minh, giám định và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm. “Quan điểm của cơ quan CSĐT là sai đến đâu xử lý đến đó, không có vùng cấm trong quá trình điều tra trong vụ án này” - ông Chính khẳng định.

Vụ cháy tại quán Karaoke An Phú xảy ra khoảng 20h15 ngày 6/9/2022. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường chữa cháy, cứu nạn đưa 22 người ra khỏi đám cháy an toàn. Đến 21h30 cùng ngày, đám cháy được khống chế.

Hiện trường vụ cháy quán Karaoke An Phú ở Bình Dương.

Hiện trường vụ cháy quán Karaoke An Phú ở Bình Dương.

Công tác cứu hộ, cứu nạn được tiến hành khẩn trương và đến chiều ngày 7/9, có 32 nạn nhân tử vong lần lượt được tìm thấy đưa ra khỏi hiện trường. 17 người được xác định bị thương do tự thoát thân khi hỏa hoạn xảy ra. Đến ngày 11/9, tất cả các nạn nhân được xác định danh tính và giao cho gia đình mai táng.

Nguyên nhân cháy được xác định là do chập điện.

Sau đó cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, đến ngày 16/9 khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Anh Xuân (SN 1980; ngụ khu phố 4, phường An Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), chủ quán karaoke An Phú về hành vi “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Mai Phương

(Tổng hợp)