Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Dương nhiều hoạt động văn hóa-nghệ thuật dịp Tết

Trong những ngày Tết nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động văn hóa- nghệ thuật phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân.

Cụ thể, từ ngày 29 Tết đến mùng 5 Tết, tại Công viên thành phố mới Bình Dương có Đường hoa, Hội hoa xuân, Hội báo xuân. Đường hoa năm nay có chủ đề “Bình Dương sắc xuân hội tụ” với 7 cụm tiểu cảnh chính, được thiết kế kết hợp giữa nét đẹp truyền thống pha lẫn những chi tiết biến tấu linh hoạt, hiện đại, tạo nên một bức tranh rực rỡ sắc màu. Hội Hoa xuân có hàng trăm cây cảnh của hội viên Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Dương tham gia trưng bày. Hội Báo xuân thì trưng bày, giới thiệu 350 ấn phẩm xuân của 63 tỉnh, thành trong cả nước và 5.000 bản sách chuyên đề.

Có nhiều nơi vui chơi, công nhân lao động ở lại Bình Dương đón tết vơi đi nỗi nhớ nhà

Có nhiều nơi vui chơi, công nhân lao động ở lại Bình Dương đón tết vơi đi nỗi nhớ nhà

Xuyên suốt những ngày Tết nguyên đán, tại Công viên thành phố mới Bình Dương còn có các chương trình văn nghệ, giải trí mỗi đêm; trưng bày xe cổ; gian hàng ẩm thực...

Tại khu vực nội ô thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tổ chức các hoạt động, như: Chợ hoa xuân, Đường hoa Bạch Đằng và các hoạt động vui chơi giải trí tại Công viên Thủ Dầu Một.

Mô hình thuyền hoa tại Đường hoa xuân Bình Dương

Mô hình thuyền hoa tại Đường hoa xuân Bình Dương

Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Bình Dương cũng tổ chức chương trình ca múa nhạc tổng hợp mừng Xuân Quý Mão 2023 trong các đêm từ mùng 1 đến mùng 3 Tết; từ mùng 4 đến mùng 6 Tết có biểu diễn lân – sư – rồng.

Ở khu du lịch Đại Nam diễn ra một số hoạt động thể thao vui chơi, giải trí, gồm: đua ngựa, đua chó greyhound, đua xe môtô, đua xe Gokart, biễu diễn Jetski và flayboard, biễu diễn Stunt, biễu diễn driff xe ôtô... từ 16h đến 17h, ngày mùng 2 đến mùng 9 Tết.

Trong chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật đêm giao thừa, Bình Dương có 8 điểm bắn tại Công viên thành phố mới Bình Dương và 7 huyện, thị, thành phố trong tỉnh./.

Thiên Lý/VOV-TP HCM