Theo tin từ Cơ quan CSĐT - Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương), ngày 25.10 cơ quan này đã bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Toàn ( SN 1998, quê huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”.

Đối tượng Toàn khi bị công an bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan công an, Toàn khai có quen biết với anh L.T.H (17 tuổi, quê Bình Phước) trước đó. Mới đây, khi Toàn nghe tin anh H mới mua xe máy hiệu Sirius nên nảy sinh ý định giết bạn, cướp xe để bán lấy tiền tiêu xài.

Vốn là bạn của nhau, nên khi Toàn rủ đi chơi vào ngày 18.10 thì anh H cũng không nghi ngờ gì, vui vẻ chấp nhận rồi lấy xe chở Toàn đi. Sau một hồi lòng vòng trên các tuyến đường ở thị xã Thuận An, cả hai rẽ vào một con đường vắng thuộc khu vực phường Bình Chuẩn rồi xuống nói chuyện với nhau.

Tại đây, lợi dụng anh H không để ý, Toàn đã dùng sợi dây dù thủ sẵn trong người để siết cổ nạn nhân từ phía sau. Thấy nạn nhân bất tỉnh, Toàn tưởng H đã chết nên leo lên xe của nạn nhân rồi lập tức rời khỏi hiện trường.

Sau khi bị gã bạn làm bất tỉnh, cướp mất xe, anh H tỉnh lại rồi đi báo công an. Thấy đây là một vụ án rất nghiêm trọng nên Công an thị xã đã tung quân, ráo riết truy tìm hung thủ. Đến ngày 25.10, qua truy xét, các trinh sát đã tóm được Toàn khi đang trốn ở tỉnh Kiên Giang.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục bổ sung chứng cứ, củng cố hồ sơ để khởi tố hành vi của Toàn ra trước cơ quan pháp luật.