Bình Dương thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế tập thể

Gốc
VOV.VN -Trong 10 năm qua, kinh tế tập thể tỉnh Bình Dương đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Sáng nay (16/8), Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức Hội Nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Trong 10 năm qua, kinh tế tập thể tỉnh Bình Dương đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hơn 1.460 tổ hợp tác và hợp tác xã trên địa bàn đã nỗ lực đẩy mạnh phong trào thi đua, phát triển nhiều mô hình, hướng đi mới, góp phần đưa hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng có hiệu quả.

HTX nông nghiệp Phước Sang (Bình Dương), chuyên sản xuất giống cao su, đang phát huy hiệu quả nhờ chọn hướng đi đúng (Ảnh: Báo Bình Dương)

Từ nay đến cuối năm 2015, Bình Dương phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế bình quân của các hợp tác xã từ 10 – 12%/năm, hằng năm có trên 65% số hợp tác xã đạt loại khá, phấn đấu xây dựng từ 10 – 15 mô hình hợp tác xã vững mạnh toàn diện và thành lập được mô hình liên minh hợp tác xã ở địa phương.

Để thực hiện được mục tiêu đề ra, tại hội nghị, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đề nghị các cấp ngành, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ. Trong đó, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức hội, đoàn thể, các hiệp hội và tổ chức liên minh hợp tác xã trong từng nhiệm vụ cụ thể, nhằm thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế tập thể của tỉnh.

Đại diện các hợp tác xã tham dự hội nghị cho rằng, để nâng cao chất lượng hoạt động kinh tế tập thể địa phương, cùng với sự nỗ lực của các hợp tác xã thì vai trò của Nhà nước cũng cần phải được phát huy hơn nữa, đề ra được những chính sách hỗ trợ kịp thời và thiết thực./.

Tin nóng

Tin mới