Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Dương xét nghiệm tầm soát diện rộng cho người dân

Tối 01/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Dĩ An và các lực lượng chức năng tại địa phương, thực hiện lấy mẫu tầm soát cộng đồng và xét nghiệm sàng lọc diện rộng COVID-19 cho người dân ở khu phố Nhị Đồng 1, phường Dĩ An.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương cho biết, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này đang diễn biến phức tạp, đã và đang lan rộng tại các công ty, các khu nhà trọ, khu dân cư trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Các ổ dịch được ghi nhận tập trung ở các địa phương như thị Tân Uyên, thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát. Điểm đáng lưu ý là thời gian gần đây, nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng được ghi nhận tại các khu nhà trọ đông dân cư.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Để chủ động phòng chống dịch, phát hiện kịp thời các trường hợp nhiễm COVID-19, giúp ngăn chặn dịch lan rộng trong cộng đồng, được sự đồng ý và chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch lấy mẫu tầm soát cộng đồng và xét nghiệm sàng lọc diện rộng COVID-19 cho người dân tại các địa phương có nguy cơ cao.

Tối 01/7/2021, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã thực hiện lấy mẫu tầm soát cộng đồng và xét nghiệm sàng lọc diện rộng COVID-19 cho người dân ở khu phố Nhị Đồng 1, phường Dĩ An. Trước đó, Bình Dương cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân tại các phường: Tân Phước Khánh (khu phố Khánh Thạnh và Khánh Hội), Tân Vĩnh Hiệp, Tân Hiệp, Khánh Bình và Thái Hòa, với tổng số người dân được lấy mẫu là: 41.463 người, trong đó có 4.809 người được lấy mẫu gộp và 36.654 người được lấy mẫu thực hiện test nhanh kháng nguyên sàng lọc COVID-19. Tất cả các mẫu được xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Phúc Võ

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/binh-duong-xet-nghiem-tam-soat-dien-rong-cho-nguoi-dan-n196384.html