(Kienthuc.net.vn) - Sau không quân, các đơn vị lục quân Trung Quốc cuối cùng đã tập kết trên lãnh thổ Nga để chuẩn bị bước vào giai đoạn diễn tập thực binh.

Các đơn vị lục quân với khí tài hạng nặng được vận chuyển theo đường tàu hỏa sang Nga chậm hơn một chút so với đơn vị không quân bay trực tiếp sang Nga.

Hiện nay, toàn bộ các tướng lĩnh và binh sĩ lục quân Trung Quốc đã tập kết toàn bộ tại khu vực thuộc tỉnh Chelyabinsk chuẩn bị cho bước vào giai đoạn diễn tập thực binh trong tập trận chung “Sứ mệnh hòa binh 2013”.

Quan chức Quân đội Nga bắt tay xã giao các quan chức Quân đội Trung Quốc đáp máy bay trực tiếp sang Nga.

Binh sĩ Trung Quốc xuống tàu sau chuyến hành trình dài từ nước này sang Nga.

Phương tiện chiến đấu bọc thép trên tàu hỏa.

Xe bọc thép đa dụng của Quân đội Trung Quốc xuống tàu đặt trên lên đất Nga sau chuyến hành trình dài.

Tham gia cuộc tập trận lần này, ngoài lực lượng không quân, lục quân Trung Quốc điều động xe tăng Type 96, xe chiến đấu bộ binh Type 86, pháo tự hành Type 83 và một số phương tiện bọc thép khác.

Trong ảnh là các phương tiện chiến đấu, bọc thép Quân đội Trung Quốc tập kết sẵn sàng trên lãnh thổ Nga.

Trước đó vài ngày, các đơn vị không quân Trung Quốc đã tập kết sẵn sàng tại căn cứ không quân Shagol, tỉnh Chelyabinsk (Nga).

Lực lượng Không quân Trung Quốc tham gia tập trận lần này gồm: 5 cường kích JH-7A; 4 trực thăng chiến đấu Z-9; 2 trực thăng vận tải Mi-171.

Thực tế việc tập kết các đơn vị không quân, lục quân tại khu vực diễn ra tập trận được xem là giai đoạn đầu trong “Sứ mệnh hòa bình 2013”.

Và tất nhiên giai đoạn đầu đã thành công mỹ màn, lực lượng Nga – Trung chuẩn bị bước vào giai đoạn 2 được xem là thú vị nhất.