(TinTheThao.com.vn) - Một trong những ngôi sao tỏa sáng nhất trong trận đại chiến giữa và là . Và chính sự xuất sắc của tiền vệ người Tây Ban Nha đã giúp đội quân của HLV thêm một lần bị khuất phục bởi Chelsea – Mourinho. Trên hết, mọi thứ cho thấy F4 của Arsenal đã thực sự thuộc về The Blues.

Trước khi trận đại chiến giữa Chelsea và Arsenal diễn ra, HLV Jose Mourinho đã thẳng thừng tuyên bố Cesc Fabregas bây giờ đã thuộc về màu xanh của Chelsea chứ không còn là “đứa con” ngày nào của HLV Wenger. Và thực sự, lời tuyên bố tưởng chừng chỉ mang tính khiêu khích ấy đã được thể hiện rõ nét trong 90 phút trận chiến giữa Chelsea và Arsenal – Fabregas đích thực đã là của Mourinho.

Cesc Fabregas. Ảnh Getty

Tuyến giữa của Chelsea trong thời gian qua vốn được sự cai quản của “quái vật” Nemanja Matic – người được Mourinho mua về hồi tháng giêng năm nay. Tuy nhiên, trong trận đấu với Arsenal thì Fabregas mới là cái tên đáng nhắc hơn tất cả. Tiền vệ người Tây Ban Nha thi đấu thầm lặng gần như xuyên suốt thời gian của trận đấu, trước khi được nhắc đến với đường chuyền đẳng cấp cho Diego Costa nhấn chìm Arsenal. Nhưng trong khoảng thời gian ấy, cựu thủ lĩnh của Arsenal đã làm được rất nhiều điều để giúp cho đội quân của Mourinho thi đấu ổn định nhất.

Cụ thể, Fabregas đã cùng Nemanja Matic tạo thành bức tường vững chắc nhất cho Chelsea để khiến những Mesut Oezil, Alexis Sanchez không có nhiều đất diễn trong suốt cả trận đấu. Điều đáng bàn là F4 đã thi đấu như một nhạc trưởng thực thụ của Chelsea. Anh sắm vai trò một tiền vệ con thoi đúng nghĩa, khi vừa tham gia đánh chặn và phát động tấn công. Thâm một điều quan tọng khác, nhờ những tình huống chạm bóng tinh tế của Fabregas đã góp giúp The Blues không hề kém cạnh trong khả năng kiểm soát bóng Arsenal.

Thực sự, Fabregas đã cho thấy anh đang có những bước chuyển biến mới khi về đầu quân cho Chelsea. Anh đã không còn là F4 dưới thời Arsenal, tấn công xuất sắc nhưng hạn chế trong phòng ngự. Bây giờ, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn trong sự kinh ngạc khi Fabregas chơi cực hay trong khâu hỗ trợ phòng ngự và xuất sắc trong phát động tấn công. Có thể nói, F4 đang trở nên hoàn thiện dưới bàn tay của Mourinho.

Và sau 90 phút trong cuộc thư hùng giữa Chelsea và Arsenal có thể hiểu như những gì Mourinho đã nói trước trận đấu, Fabregas đã thực sự là của Chelsea. Anh cũng không hề che giấu cảm xúc sung sướng khi có đường kiến tạo tuyệt vời cho Costa ghi bàn. Những góc máy quay đã cho thấy rất rõ, F4 ôm chầm những người đồng đội mới trong niềm sung sướng…Âu đó cũng là lẽ thường tình của đời cầu thủ bóng đá, cống hiến hết mình cho đội bóng đang trả lương cho mình, và hạnh phúc khi góp công mang về những chiến thắng.