Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình luận viên quốc tế líu lưỡi trước hàng thủ 'toàn Kim' của ĐT Hàn Quốc

Trong trận Hàn Quốc hòa Uruguay 0-0 vào tối qua, các bình luận viên quốc tế đã có một phen toát mồ hôi về hàng thủ tuyển Hàn Quốc. Bởi có tới 5 vị trí mang họ Kim được điền vào đội hình xuất phát.

Thủ môn Kim Seung-Gyu và 4 hậu vệ Kim Jin-Su, Kim Young-gwon, Kim Moon-hwan và Kim Min-jae

Thủ môn Kim Seung-Gyu và 4 hậu vệ Kim Jin-Su, Kim Young-gwon, Kim Moon-hwan và Kim Min-jae

Thật trùng hợp, cả 5 cái tên này đều ở hàng thủ: gồm thủ thành Kim Seung-Gyu, các hậu vệ Kim Jin-Su, Kim Young-gwon, Kim Min-jae, Kim Moon-hwan.

Như cách gọi của người Việt Nam, từ “Kim”, vốn là một họ phổ biến ở Hàn Quốc, được đặt đầu tiên trong thứ tự tên gọi. Nhưng trong cách bố trí tên trên sa bàn của nhà đài, cả 5 cầu thủ trên chỉ được ghi duy nhất bằng từ “Kim”. Vì thế, nó đã gây “lú” cho các bình luận viên lẫn người xem truyền hình.

Nhiều người đã chia sẻ vui rằng trong một tình huống, BLV có thể nói: “Thủ môn Kim chuyền bóng lên cho Kim, Kim điều bóng sang phải cho Kim. Sau đó bóng được chuyền cho Kim. Kim tăng tốc và tạt vào cho Kim dứt điểm”. Chính một BLV kênh RAI của Italia đã trải qua phen bối rối khi anh chỉ biết đọc tên “Kim Kim Kim Kim Kim” trên sóng.

BLV kênh RAI của Italia đọc tên hàng thủ tuyển Hàn Quốc

Đây có lẽ là lần đầu tiên Hàn Quốc mang tới một đội hình có cùng họ nhiều như vậy. Bởi nhiều cầu thủ họ Kim của họ mới lần đầu thi đấu tại World Cup. Tại World Cup 2018, Kim Seung-gyu được đăng ký dự giải nhưng không ra sân phút nào.

Ngôi sao Kim Min-jae đang có một mùa giải tuyệt vời khi đứng đầu bảng Serie A cùng Napoli. Trung vệ này thể hiện phong độ xuất sắc khi giúp Napoli trắng lưới 7 trận sau 20 lần ra sân trên mọi đấu trường. Anh ghi được 2 bàn. Kim Min-jae đang được các CLB lớn theo đuổi Manchester United. Nhưng ở tuổi 26, đây mới là kỳ World Cup đầu tiên của anh

Hậu vệ phải Kim Moon-hwan chơi cho Jeonbuk Hyundai đã có thời gian thi đấu cho Los Angeles FC, trong khi hậu vệ trái Kim Jin-su cũng có kỳ World Cup đầu tiên ở tuổi 30.

Có tới 3 người lần đầu tiên ra sân tại World Cup, vậy nên tuyển Hàn Quốc đã gây nên một tình huống có một không hai khi BTC lựa chọn dùng họ để hiển thị trên sơ đồ trận đấu. Thậm chí họ còn có Kim Tae-hwan ngồi trên ghế dự bị. Cầu thủ này nếu thi đấu, sẽ còn khiến các BLV đau đầu hơn nữa.

Đặng Lai