Bình Phước: Bắt giữ kẻ giết vợ rồi đốt xác phi tang chứng cứ

Gốc
Sau khi dùng búa đập vào đầu vợ gây tử vong, ông Sang đã mang xác vợ ra nghĩa địa đốt phi tang chứng cứ

Hiện trường xảy ra vụ án. Ảnh: Tuổi trẻ

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Phước vừa bắt giữ nghi can Bùi Thanh Sang (SN 1967, ngụ xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) để điều tra, xử lý về hành vi “giết người”. Bước đầu Sang thừa nhận đã sát hại và đốt xác vợ là bà Trần Thị Mai Hoa (SN 1967, ngụ cùng địa chỉ) để phi tang, báo Vietnamnet đưa tin.

Theo thông tin ban đầu, sáng sớm 12/11, một số người dân đi cạo mủ ngang qua Nghĩa trang nhân dân xã Phú Riềng đã giật mình phát hiện một xác người cháy đen.

Công an tỉnh Bình Phước đã được điều đến khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Đến gần 10h cùng ngày, công an đã mời đối tượng tình nghi Bùi Thanh Sang về cơ quan làm việc. Sau hơn 5 tiếng, ông Sang đã khai nhận xác người cháy đen là bà Trần Thị Mai Hoa (50 tuổi - vợ ông Sang). Ông Sang khai nhận chính mình đã giết vợ vì mâu thuẫn khi ghen tuông.

Ông Sang khai sau khi cãi vã với vợ, khoảng 1h30 ngày 12/11, ông đã dùng búa giáng trúng vào vùng gáy của bà Hoa, làm bà Hoa gục chết tại chỗ.

Để che giấu hành vi của mình, ngay trong đêm đó, ông Sang lấy chiếc chiếu bó xác vợ lại, sau đó phủ thêm một lớp áo mưa bên ngoài rồi dùng xe máy chở thi thể vợ đến nghĩa trang nhân dân Phú Riềng, thuộc thôn Phú Vinh đốt nhằm phi tang.

Theo lời khai của ông Sang, ông định đốt xác vợ tới khi thành tro nhưng sau nhiều lần tẩm xăng đốt vẫn không cháy hết mà trời đã tờ mờ sáng nên đành bỏ xác vợ đang cháy dang dở tại nghĩa trang.

Theo một số người hàng xóm của vợ chồng bà Hoa, vợ chồng bà từ Vĩnh Long đến thôn Phú Thành sống được hơn 10 năm nay.

Trong cuộc sống hàng ngày, hai vợ chồng thường xuyên lục đục. Ông Sang hay uống rượu và mỗi lúc say đều cãi vã đánh bà Hoa. Trước đêm xảy ra sự việc vài ngày, ông Sang đã dùng gậy đánh bà Hoa rách da đầu phải đi khâu, theo Tuổi trẻ.

Tổng hợp

Huy Vũ