(CL)- Sáng 23/10, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ công bố quy hoạch phát triển báo chí tỉnh Bình Phước đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Tới dự có ông Nguyễn Đình Tạo, trưởng đại diện khu vực miền Nam của Bộ Thông tin & Truyền thông, ông Nguyễn Huy Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, các sở ban ngành, các cơ quan báo chí trong tỉnh.

Ông Nguyễn Huy Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước
phát biểu tại lễ công bố quy hoạch.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước có 4 loại hình báo chí: báo in (báo Bình Phước, Tạp chí Khoa học thời đại, Tạp chí Văn nghệ) báo hình, báo nói (Đài PT-TH Bình Phước); báo điện tử (báo Bình Phước online). Ngoài ra còn có một đặc san Người làm báo của Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước cùng với hàng chục bản tin, tài liệu tuyên truyền của các đơn vị, địa phương đang hoạt động trong tỉnh.

Hiện Bình Phước có 80 phóng viên được cấp thẻ nhà báo và 97 hội viên được cấp thẻ hội viên HNB. Trên địa bàn tỉnh còn có 2 cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh như: TTXVN và báo Nhân Dân. Ngoài ra trên đại bàn tỉnh còn có các 5 đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền, Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và hơn 100 trang thông tin điện tử chuyên ngành của các cơ quan hành chính Nhà nước, tổ chức Đảng, đoàn thể, 10 đài truyền thanh huyện, thị và 111 trạm truyền thanh ở các xã, phường, thị trấn.

Theo Quy hoạch, đến năm 2020, tỉnh Bình Phước có một nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại, có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu thông tin phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội; đảm bảo mỗi sản phẩm báo chí, mỗi loại hình báo chí có bản sắc riêng, khẳng định vị trí chỗ đứng trong xã hội và công chúng, phù hợp với nhu cầu thông tin tại địa phương, qua đó nâng cao đời sống tinh thần của người dân tại địa phương.

Quang Thanh