Bình Phước: Điều tra vụ côn đồ xông vào nhà, đánh 2 người thương tích

Gốc
Chiều 14/7, Công an huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) cho biết đang điều tra làm rõ vụ nhóm côn đồ xông vào nhà anh Trần Đức Hiếu (26 tuổi, ngụ xã Thiện Hưng), đánh 2 người trong gia đình bị thương trong đêm 13/7.

Hàng chục côn đồ xông vào nhà dân, vây đánh 2 thanh niên. (Hình ảnh camera ghi lại)

Theo điều tra ban đầu, khoảng 23h ngày 13/7, hai anh em Trần Đức Hoàng (21 tuổi) và Trần Đức Hiếu (26 tuổi, cùng ngụ tổ 15, thôn 3, xã Thiện Hưng) đang ngồi tại tiệm sửa xe của gia đình thì bất ngờ có hàng chục thanh niên đi xe máy đến, trong tình trạng say xỉn, hỏi thăm về một thanh niên khác.

Trong khi nói chuyện qua lại, một người đàn ông trong nhóm trên liên tục chửi bới, gây gổ với hai anh em Hiếu, Hoàng. Hoàng cự cãi thì bị một người trong nhóm tấn công. Bức xúc vì bị người lạ vào nhà gây sự, Hiếu và Hoàng chống trả thì bị nhóm côn đồ sử dụng cây sắt, pô xe máy, ghế nhựa có sẵn trong tiệm vây đánh. Chỉ đến khi Hiếu gục tại chỗ, nhóm côn đồ mới chịu rời đi.

Ngay sau đó, Hiếu và Hoàng đã được mọi người đưa đi cấp cứu. Riêng Hiếu do bị nặng nên đã được gia đình đưa đi Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Theo lời khai của gia đình bị hại, sau khi nhóm côn đồ đánh người và rời khỏi hiện trường, gia đình đã đến Công an xã Thiện Hưng trình báo vụ việc. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng chưa kịp đến hiện trường thì có 4 người trong nhóm côn đồ lúc nãy quay lại tiếp tục chửi bới, đuổi đánh những người khác trong gia đình, khiến anh Trần Đức Nhật (36 tuổi, anh ruột anh Hiếu) và chị Lê Thị Thu Vân (vợ anh Nhật) bị thương nhẹ. Nhóm này còn tuyên bố "chưa xong chuyện" và đe dọa sẽ tiếp tục quay lại.

Địa điểm xảy ra sự việc chỉ cách trụ sở UBND xã Thiện Hưng và công an xã khoảng 300m, ngay trung tâm xã. Sáng 14/7, Công an xã Thiện Hưng cho biết, nhóm côn đồ nói trên đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Lâm Anh (t/h)