VOV.VN -Xã Lộc Phú (Lộc Ninh) chịu thiệt hại nặng nề nhất với khoảng 40.000 nọc tiêu của hơn 50 hộ dân bị gãy đổ, 4 căn nhà bị tốc mái…

Vào khoảng 20h hôm qua (5/10), trên địa bàn huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước xuất hiện mưa lớn kèm theo lốc xoáy, gây thiệt hại nặng về cây trồng và nhà ở của người dân 2 xã Lộc Phú, Lộc Quang.

Trung tuần tháng 9, trên địa bàn huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cũng đã xuất hiện mưa lớn kèm theo lốc xoáy, gây thiệt hại nặng về cây trồng và nhà ở của người dân 2 xã Lộc Phú, Lộc Quang (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Lộc Phú là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất với khoảng 40.000 nọc tiêu của hơn 50 hộ dân bị gãy đổ, trong đó khoảng 15.000 nọc tiêu đang cho thu hoạch; 4 căn nhà của người dân bị tốc mái, 2 xưởng nguyên liệu và xưởng sản xuất của Công ty TNHH một thành viên chế biến cao su Phương Hậu bị hư hỏng hoàn toàn.

Còn ở xã Lộc Quang, lốc xoáy cũng đã làm gãy đổ khoảng 3.000 nọc tiêu của người dân. Theo thống kê sơ bộ của Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lộc Ninh, tổng giá trị thiệt hại do lốc xoáy gây ra cho người dân hai địa phương này khoảng 10,5 tỷ đồng.

Để động viên, chia sẻ khó khăn cùng người dân, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Lộc Ninh đã kịp thời huy động hơn 150 cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước, lực lượng Công an huyện Lộc Ninh, dân quân các xã lân cận và đoàn viên thanh niên xuống từng hộ dân bị thiệt hại để hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai./.