Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Phước xúc tiến thu hút đầu tư từ Thái Lan

Chiều 21/4, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Thái Lan.

Tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Thái Lan. Ảnh: Becamex IDC

Tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Thái Lan. Ảnh: Becamex IDC

Tại hội nghị thu hút hơn 100 doanh nghiệp Thái Lan tham dự này, đại diện Tổng công ty Becamex IDC đã thuyết trình về tiềm năng, cơ hội đầu tư tại Bình Phước và Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước.

Các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận những vấn đề về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh; các chính sách thu hút đầu tư, về đất đai; thủ tục cấp giấy phép đầu tư; xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động; hệ thống hạ tầng giao thông kết nối từ Bình Phước với TP HCM và các tỉnh lân cận.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, với “nền tảng 4 tốt” gồm "hạ tầng tốt, nhân lực tốt, chính sách tốt, dịch vụ công tốt", Bình Phước luôn hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước, cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đảm bảo thông thoáng, minh bạch, hoàn thiện các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư vào địa phương.

Tỉnh Bình Phước và Becamex IDC khẳng định sẽ luôn sát cánh và đồng hành, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư đến từ Thái Lan.

Các đại biểu tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Thái Lan tại tỉnh Bình Phước. Nguồn: Becamex IDC

Các đại biểu tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Thái Lan tại tỉnh Bình Phước. Nguồn: Becamex IDC

Tính đến nay, tỉnh Bình Phước đã thu hút được 350 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3,346 tỷ USD. Trong đó, các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư 24 dự án với tổng vốn 375,5 triệu USD, chủ yếu vào lĩnh vực chăn nuôi, chế biến sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm và sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Trên địa bàn tỉnh Bình Phước hiện có 13 Khu công nghiệp với tổng diện tích 6.061 ha, 11 khu đã thu hút được các nhà đầu tư thứ cấp. Trong đó, nổi bật là Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước tại huyện Chơn Thành.

Trước đó, ngày 20/3 vừa qua, tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước, Công ty TNHH Hayat Kimya Việt Nam (thuộc Tập đoàn Hayat Thổ Nhĩ Kỳ, nhà sản xuất tã trẻ em lớn thứ 5 thế giới) đã khánh thành nhà máy với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 32ha, tổng vốn đầu tư 250 triệu USD, trong đó giai đoạn 1 là 100 triệu USD, tạo việc làm cho hơn 500 lao động.

Khu công nghiệp này cũng là nơi các tập đoàn hàng đầu Thái Lan như Tập đoàn C.P, Tập đoàn ThaiFood lựa chọn đặt nhà máy sản xuất và chế biến sản phẩm từ gia súc, gia cầm… Trong đó, chuỗi nhà máy sản xuất thực phẩm CPV Food được Tập đoàn CP rót vốn với tổng mức đầu tư gần 200 triệu USD. Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước đã thu hút được 54 dự án, với tổng diện tích 2.450 ha, quy mô vốn đầu tư gần 1 tỷ USD.

Mộc Lam

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/binh-phuoc-xuc-tien-thu-hut-von-dau-tu-tu-thai-lan-post5669.html