Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình quân thưởng Tết Nguyên đán ở TP.HCM năm nay cao hơn năm ngoái 45%

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, mức thưởng Tết Quý Mão năm 2023 bình quân cho người lao động là 12,88 triệu đồng/người, cao hơn 45% so với năm ngoái.

Tại họp báo định kỳ về tình hình KT – XH chiều nay (22/12), ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết, qua khảo sát gần 1.100 doanh nghiệp sử dụng hơn 221.000 lao động trên địa bàn, với Tết Dương lịch mức thưởng thấp hơn năm ngoái, trong khi tiền thưởng Tết Nguyên đán lại tăng hơn 45% so với năm 2022.

Cụ thể, Tết Dương lịch 2023, tiền thưởng bình quân cho người lao động là 3,14 triệu đồng/người, thấp hơn 7,37% so với năm ngoái.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM (ảnh T.Nhân)

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM (ảnh T.Nhân)

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, tiền thưởng bình quân cho người lao động là 12,8 triệu đồng/người, cao hơn 45% so với Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, bên cạnh tiền thưởng Tết, các doanh nghiệp có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực như tặng quà, phiếu mua hàng, lì xì, tặng vé xe, tổ chức xe đưa đón…Một số tổ chức cũng thăm hỏi, tổ chức tiệc tất niên cho người lao động không có điều kiện về quê dịp Tết.

Mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân năm nay tăng hơn so với năm ngoái (ảnh H.K)

Mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân năm nay tăng hơn so với năm ngoái (ảnh H.K)

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết thêm: "Chúng tôi tập trung quản lý tốt công tác quản lý tốt công tác quản lý lao động việc làm, tiền lương, tiền thưởng trong các doanh nghiệp, hỗ trợ kịp thời các thắc mắc khiếu nại, kiến nghị của doanh nghiệp và người lao động trong thực hiện chính sách pháp luật lao động. Tuyên truyền các doanh nghiệp tăng cường đối thoại, tập trung nguồn lực để thực hiện chính sách tiền lương tiền thưởng. Và chúng tôi tăng cường theo dõi, giám sát kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật lao động ở các doanh nghiệp"./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM