Binh sĩ Pháp bị tấn công khi đang tuần tra tại Paris

Gốc
Cảnh sát Pháp ngày 15/9 cho biết một người đàn ông cầm dao đã tấn công một binh sĩ đang đi tuần tra trong chiến dịch chống khủng bố tại thủ đô Paris.

Binh sĩ Pháp bị tấn công khi đang tuần tra tại Paris - Ảnh 1

Cảnh sát đặc nhiệm Pháp gác bên ngoài bệnh viện Georges Pompidou ở Paris, nơi đối tượng lao xe tấn công cảnh sát được điều trị, ngày 11/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin trên, kẻ tấn công đã lao vào tấn công một binh sĩ đang đi tuần tra tại nhà ga Chatelet ở trung tâm thành phố vào lúc 6h30' (giờ địa phương), tức 11h30' (giờ Việt Nam), đồng thời gọi tên thánh Allah của người Hồi giáo. Người lính đã ngay lập tức khống chế được tên này. Không có ai bị thương trong vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong số một vài vụ nhằm vào các binh sĩ được triển khai với số lượng lớn đi tuần tại những khu vực nhạy cảm ở Pháp sau khi một loạt vụ tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan đã làm hơn 230 người ở Pháp thiệt mạng trong 3 năm qua.

Vụ tấn công mới nhất này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly xác nhận trong cuộc trả lời phỏng vấn trên đài Châu Âu 1.

TTXVN/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới