Binh sỹ Cote d'Ivoire chấm dứt binh biến đòi chế độ lương thưởng

Gốc
Theo một sỹ quan cấp cao của quân đội Cote d'Ivoire, các binh sỹ thuộc Lực lượng đặc biệt của quân đội nước này đóng ở Adiaké ngày 9/2 đã chấm dứt binh biến nhằm đòi một số quyền lợi.

Binh sỹ Cote d'Ivoire chấm dứt binh biến đòi chế độ lương thưởng - Ảnh 1

Binh lính Cote d Ivoire. (Nguồn: ipsnews.net)

Một sỹ quan cấp cao giấu tên của quân đội Cote d'Ivoire cho biết các binh sỹ thuộc Lực lượng đặc biệt của quân đội nước này đóng tại Adiaké - cách thành phố Abidjan 90km về phía Đông - ngày 9/2 đã chấm dứt binh biến nhằm đòi một số quyền lợi về chế độ lương thưởng.

Nguồn tin trên khẳng định: "Chúng tôi đã nói chuyện giữa những binh sỹ. Họ hiểu và lấy làm tiếc vì đã cuốn vào vụ việc này. Họ gửi lời xin lỗi tới chính quyền và người dân vì sự phiền toái mà họ đã gây ra."

Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Cote d'Ivoire khẳng định mọi vấn đề đã được giải quyết giữa những binh sỹ "nổi dậy" với những chỉ huy của họ là Đại tá Lassina Doumbia, Tư lệnh lực lượng đặc biệt và Tổng tham mưu trưởng quân đội, Tướng Sékou Touré.

Trước đó, ngày 8/2, Bộ trưởng Truyền thông kiêm người phát ngôn Chính phủ Cote d'Ivoire, ông Bruno Nabagné Koné, cũng đã lên án các hành vi bạo lực đòi hỏi quyền lợi này của các binh sỹ thuộc lực lượng đặc biệt, đơn vị tinh nhuệ của quân đội.

Hồi tháng Một vừa qua, các binh sỹ Cote d'Ivoire cũng đã nổi dậy nhằm mục đích đòi tăng lương và cải thiện điều kiện sống.

Phong trào phản đối trên của các binh sỹ đã lan ra nhiều thành phố, trong đó có trung tâm hành chính Abidjan.

Sự yên bình đã quay trở lại sau khi Tổng thống Alassane Ouattara thông báo đã đạt được thỏa thuận với các binh sỹ nổi dậy./.

Tin nóng

Tin mới