6 thuyền viên trên tàu Bình Thuận bị trôi dạt và mất liên lạc trên biển được tàu cá của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cứu sống và đưa vào bờ an toàn.

Binh Thuan dua vao bo an toan 6 thuyen vien tren tau troi dat - Anh 1

(Ảnh minh họa: Tiên Minh/TTXVN)

Rạng sáng 1/3, cả 6 thuyền viên trên tàu Bình Thuận mang số hiệu BTh 88217 TS bị trôi dạt, mất liên lạc đã trở về đến Mũi Né an toàn.

Trước đó, 6 thuyền viên đã được tàu cá của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cứu sống sau khi tàu BTh 88217 TS gặp sóng lớn bị chìm trên biển.

Theo các thuyền viên trên tàu BTh 88217 TS, vào tối ngày 28/2, khi tàu đang trên đường vào bờ thì gặp sóng to gió lớn làm tàu bị chìm xuống biển. Các thuyền viên kịp bơi thoát ra khỏi tàu, may mắn tìm thấy chiếc thúng chai của tàu đang trôi trên biển và trôi tự do trên biển.

Đến chiều ngày 29/2, cả 6 người được tàu cá của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát hiện, cứu sống và đưa vào bờ an toàn. Hiện sức khỏe các thuyền viên điều ổn định.

Trước đó như tin đã đưa, vào chiều ngày 28/2, tàu cá mang số hiệu BTh 88217 TS, do ông Lê Văn Thanh (trú tại phường Mũi Né, Phan Thiết) làm chủ, trong lúc đang trên đường vào bờ cách Mũi Né khoảng 18 hải lý thì bị mất liên lạc.

Tại thời điểm tàu cá BTh 88217 TS bị mất liên lạc trên tàu có 6 thuyền viên. Ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Đài thông tin duyên hải Phan Thiết phát tín hiệu cứu hộ đồng thời đề nghị các tàu thuyền hoạt động gần khu vực tọa độ tàu cá gặp nạn hỗ trợ tìm kiếm./.