Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Thuận dừng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Dù dừng giãn cách xã hội, Bình Thuận sẽ kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện đến, về từ các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 thông qua các chốt kiểm soát. Đồng thời, ra quân đợt cao điểm rà soát người đã và sẽ đến, về tỉnh Bình Thuận từ ngày 8-15/7.

Ngày 8/7, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận thống nhất gỡ bỏ việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg đối với các địa phương trong tỉnh từ 12h ngày 8/7. Nguyên nhân, đến nay chuỗi lây nhiễm tại tỉnh Bình Thuận cơ bản được khoanh vùng, khống chế (gồm 14 trường hợp mắc COVID-19); các trường hợp F1, F2 được quản lý chặt chẽ và đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Văn bản 2483 của tỉnh Bình Thuận về dừng giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, hiện nay phát sinh trường hợp nghi nhiễm tại huyện Tuy Phong, nguồn lây nhiễm từ TPHCM. Vì vậy, tỉnh này yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện đến, về từ các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 thông qua các chốt kiểm soát dịch để kiểm soát các nguồn có nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào, nguồn lây từ người lao động hoạt động trên biển và nguồn lây trong cộng đồng. Ra quân đợt cao điểm rà soát người đã và sẽ đến, về tỉnh Bình Thuận từ ngày 8-15/7.

Ngoài ra, tiếp tục dừng các lễ hội, hội chợ, chợ đêm, các hoạt động văn hóa, thể thao giải trí tại các điểm công cộng, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người. Các quán bar, karaoke, massage, vũ trường, game, hoạt động spa, phòng tập gym, phòng tập yoga, phòng chiếu phim, quán bida, quán hát với nhau, phòng tập aerobic, cơ sở làm đẹp cũng sẽ bị dừng hoạt động. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động dạy và học tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, dạy nghề, bao gồm các lớp mầm non.

UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét, quyết định việc tiếp tục cấm tắm biển đến hết ngày 15/7. Tổ chức việc tang nhỏ gọn; không tổ chức tiệc cưới, liên hoan. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không được bán tại chỗ, chỉ được bán mang về đến hết ngày 15/7.

Nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 5K; không đi đến các tỉnh, thành đang có dịch nếu không thật sự cần thiết...

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện vào tỉnh, kể cả xe máy, các trạm dừng đỗ xe; các Tổ giám sát COVID-19 cộng đồng tăng cường hoạt động tích cực, hiệu quả.

Thành lập Tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn; qua đó yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K, nhất là đeo khẩu trang, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bình Thuận sẽ ra quân đợt cao điểm rà soát người đã và sẽ đến, về tỉnh từ ngày 8-15/7. Ảnh: Nguyễn Luân-Báo Bình Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở Y tế phải hướng dẫn các cơ quan, địa phương: Đối với các trường hợp F0 đã chữa khỏi và F1 đã hết thời gian cách ly tập trung, cần tiếp tuc̣ theo dõi sức khỏe tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Duy Quang

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/binh-thuan-dung-gian-cach-xa-hoi-theo-chi-thi-15-post1353374.tpo