Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Thuận khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh tại thị xã La Gi

Qua điều tra, nắm bắt tình hình thực tế, diễn biến lây lan dịch bệnh COVID-19, Công an thị xã La Gi đã xác định có dấu hiệu tội phạm 'Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người' quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Bình Thuận khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh tại thị xã La Gi.

Chiều 22/7, Thượng tá Nguyễn Minh Tuyên, Trưởng Công an thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo Điều 240, Bộ luật Hình sự năm 2015. Đây là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Trước đó, ngày 13/7, thị xã La Gi ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng. Đến ngày 15/7, toàn thị xã đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Công an thị xã La Gi tiếp tục điều tra thu thập chứng cứ để truy tố các bị can có liên quan trong vụ án, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sáng 22/7, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký công văn hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã La Gi yêu cầu xác định rõ mục tiêu, bằng mọi biện pháp trong vòng 7 ngày tới, phải khống chế được dịch ở thị xã La Gi.

Để thực hiện mục tiêu này, toàn bộ hệ thống phải cùng vào cuộc một cách quyết liệt. Tổng lực rà soát, truy vết với mục tiêu hàng đầu là bằng mọi cách tách F0 ra khỏi cộng đồng và hoàn thành nhiệm vụ này trong 2 ngày tới. Kiểm soát những người có biểu hiện sốt, ho trong cộng đồng để xét nghiệm, cách ly y tế kịp thời. Cương quyết không để dịch bệnh lây lan sang các xã, phường khác.

Tính từ 27/4 đến 18h ngày 22/7, tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận 165 trường hợp mắc COVID-19, trong đó, thị xã La Gi dẫn đầu với 118 ca. Hiện tại, có 161 trường hợp đang được điều trị tại cơ sở y tế, 4 trường hợp đã điều trị khỏi và xuất viện.

Riêng trong ngày 22/7, có 26 trường hợp mắc COVID-19 mới đều ở thị xã La Gi. Trong đó, 24 trường hợp sàng lọc cộng đồng, 2 trường hợp F1 cách ly trước đó đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Hiện tại, Bình Thuận đang cách ly tập trung 2.108 người, hoàn thành cách ly 2.090 người. Toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 15 từ 14h ngày 20/7/2021.

Duy Quang

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/binh-thuan-khoi-to-vu-an-hinh-su-lam-lay-lan-dich-benh-tai-thi-xa-la-gi-post1358207.tpo