Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Thuận khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại thị xã La Gi

Ngày 22/7, Công an thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận đã quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Được biết, ngày 13/7, thị xã La Gi ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 là người trong một gia đình. Trước khi phát hiện bệnh, bệnh nhân này đã đến nhiều nơi. Sau đó, ngày 14/7, phát hiện thêm 6 trường hợp trong gia đình nhiễm bệnh. Đến ngày 15/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội toàn thị xã La Gi theo Chỉ thị số 16 trong vòng 14 ngày.

Chợ La Gi bị phong tỏa do liên quan ca mắc Covid-19.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, chùm ca bệnh ở thị xã La Gi rất phức tạp, vì gia đình này buôn bán tại chợ La Gi nên việc xác định số trường hợp tiếp xúc gần gặp rất nhiều khó khăn.

Đến chiều tối 22/7, Bình Thuận đã ghi nhận 165 trường hợp mắc covid-19, riêng thị xã La Gi có 118 trường hợp.

Sau khi tiến hành điều tra và qua kết quả thu thập chứng cứ liên quan, Công an thị xã La Gi xác định có dấu hiệu tội phạm làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người quy định tại điểm C, khoản 1, điều 240, Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017, nên đã khởi tố vụ án. Đây là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận./.

Đoàn Sĩ/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/binh-thuan-khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-covid-19-tai-thi-xa-la-gi-876194.vov