Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Thuận: Lãnh án tù vì lẻn vào tiệm tạp hóa trộm tiền

Không có tiền tiêu xài, nên khi Khai nhìn thấy tiệm tạp hóa không có ai trông coi liền nảy sinh ý định trộm tài sản.

Sáng 26/10, Tòa án nhân dân Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tổ chức xét xử bị cáo Lê Ngọc Khai, SN 2000, trú khu phố 3, phường Phú Tài, Tp.Phan Thiết về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, vào khoảng 14h45 ngày 3/10/2021, Lê Ngọc Khai đi bộ từ nhà đến trước tiệm tạp hóa của ông Phạm Minh Tấn, SN 1973 thuộc khu phố 3, phường Phú Tài, Tp.Phan Thiết. Thấy tiệm tạp hóa không có ai trông coi, Khai nảy sinh ý định trộm tài sản bán lấy tiền tiêu xài.

Ngay lúc này, Khai đi đến tủ kính ở trước cửa tiệm tạp hóa, lấy 1 chai dầu ăn 1 lít trên tủ kính, rồi mở hộc tủ đựng thuốc lá lấy 1 xấp tiền có nhiều mệnh giá.

Khai bỏ xấp tiền vào túi quần rồi nhanh chóng bỏ chạy ra khỏi tiệm tạp hóa. Trên đường bỏ chạy Khai làm rơi chai dầu ăn, Khai về nhà lấy 200.000 đồng trong xấp tiền vừa trộm được tiêu xài cá nhân. Số tiền còn lại cất giấu ở dưới chiếu trong phòng ngủ.

Ông Tấn phát hiện bị mất trộm tài sản và xem camera trước tiệm phát hiện Khai là người đã vào tiệm tạp hóa trộm cắp tài sản.

Bị cáo Lê Ngọc Khai trước phiên tòa.

Bị cáo Lê Ngọc Khai trước phiên tòa.

Sau đó, ông Tấn đến nhà của Khai thì gặp chị Võ Thị Tâm, mẹ của Khai. Ông Tấn nói Khai chính là người lấy trộm tài sản của mình. Nghe xong chị Tâm đi vào phòng ngủ của Khai thì thấy dưới chiếu có số tiền 1.050.000 đồng gồm nhiều mệnh giá nên đưa lại cho ông Tấn.

Vào lúc 16h30 ngày 3/10/2021, ông Tấn đến Công an phường Phú Tài trình báo sự việc. Đồng thời, giao nộp số tiền 1.050.000 đồng và 4 tấm hình ông Tấn chụp lại từ camera an ninh hình ảnh của Khai vào tiệm của mình trộm cắp.

Ngay lập tức, Công an phường Phú Tài đã mời Lê Ngọc Khai lên làm việc. Tại cơ quan công an, Khai đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hội đồng xét xử cho nhận định, đây là vụ trộm cắp tài sản do Lê Ngọc Khai thực hiện.

Khai đã có 2 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản nhưng chưa được xóa án tích, nay lại tiếp tục thực hiện hành vi lén lút vào tiệm tạp hóa của ông Tấn lấy trộm 1 chai dầu ăn loại 1 lít và số tiền 1.250.000 đồng tiền mặt thì bị phát hiện thu giữ.

Khai có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự, đã thực hiện hành vi xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác, gây nguy hiểm cho xã hội nên Khai phải chịu trách nhiệm hình sự đối với hành vi và hậu quả đã gây ra.

Từ những tình tiết nêu trên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Khai 9 tháng tù giam.

Nguyễn Đắc Phú