Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Thuận: Mưa giông và lốc xoáy làm hai người tử vong, hơn 120 căn nhà bị tốc mái

Vừa qua, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Bình Thuận cho biết, từ ngày 3 - 5/7, trên địa bàn các huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và thị xã La Gi (Bình Thuận) có mưa giông kèm gió giật mạnh, lốc xoáy đã khiến hai người tử vong, một người bị thương; hơn 120 căn nhà bị tốc mái, nhiều tài sản, công trình công cộng bị hư hỏng.

Một ngôi nhà ở xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) bị tốc mái, sập tường do giông lốc. (Ảnh: Đình Châu)

Cụ thể tại huyện Hàm Thuận Nam, tình trạng mưa dông, gió giật mạnh trong những ngày qua đã làm tốc mái 68 căn nhà trên các địa bàn xã. Ngoài ra, một số bảng hiệu tuyên truyền tại trụ sở Ủy ban Nhân dân các địa phương; biển quảng cáo, biển hiệu của các hộ kinh doanh cũng bị ngã đổ hư hỏng. Ước tính giá trị thiệt hại trên địa bàn huyện khoảng 880 triệu đồng.

Đau lòng là trường hợp anh Nguyễn Hoài Minh Tuấn, sinh năm 2003, trú tại thôn Phú Sơn, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam khi đang trú mưa thì bị điện rò rỉ giật chết.

Cũng trong thời gian này, tại huyện Hàm Thuận Bắc, do mưa dông kèm theo lốc xoáy xảy ra nhanh và bất ngờ đã làm 51 căn nhà bị tốc mái; tường rào và một số phòng học và công trình phụ của Trường Trung học Cơ sở Hàm Hiệp, xã Hàm Hiệp trợ bị gãy đổ, sập mái. Ước giá trị thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

Tại thị xã La Gi, do ảnh hưởng bởi mưa giông lốc xoáy làm sáu căn nhà bị tốc mái, nhiều công trình phụ bị hư hỏng; hai người đang trú mưa bị vật dụng trên mái nhà rơi xuống làm một người bị thương nặng đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong; một người khác bị thương. Ước giá trị thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Tổng giá trị thiệt hại trên địa bàn tỉnh Bình Thuận ước tính là hơn 2,1 tỷ đồng.

Ngay khi hết mưa, lốc xoáy, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã đã chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN địa phương, các đơn vị liên quan và Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn bị thiệt hại kiểm tra, xác minh, đánh giá mức độ thiệt hại; đồng thời huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ, giúp đỡ người dân sửa chữa lại nhà ở; đánh giá cụ thể mức độ thiệt hại, tham mưu, đề xuất biện pháp xử lý, hỗ trợ theo quy định giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Ngoài ra lãnh đạo còn tổ chức thăm hỏi, chia buồn, động viên các hộ gia đình có người bị chết, bị thương và các hộ bị thiệt hại về nhà ở trên địa bàn./.

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/binh-thuan-mua-giong-va-loc-xoay-lam-hai-nguoi-tu-vong-hon-120-can-nha-bi-toc-mai-24539/