Bình Thuận: Triều cường khiến hàng chục gia đình bị đe dọa

Gốc
43 gia đình ở thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong bị đe dọa trực tiếp đến tài sản và tính mạng do triều cường.

Liên tiếp trong 3 ngày qua (29 - 31/12/2016), do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc thổi mạnh, kết hợp với triều cường và sóng lớn cao từ 2 đến 3m đã gây sạt lở hơn 300m bờ biển thuộc khu phố 14, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận: Triều cường khiến hàng chục gia đình bị đe dọa - Ảnh 1

Đầu năm 2016, khu vực này từng bị biển xâm thực, đánh sập 29 căn nhà

Sóng mạnh đập vào bờ và rút nhanh ra biển cuốn trôi các lớp đất đá bên dưới nền nhà, móng nhà của các hộ dân ven biển. Nếu không có biện pháp gia cố kịp thời, nguy cơ sập đổ nhà dân là rất lớn. Hiện tại có 43 gia đình với 202 nhân khẩu bị đe dọa trực tiếp đến tài sản và tính mạng.

Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong đã huy động khoảng 100 người (gồm các lực lượng công an, quân sự, thanh niên) triển khai phương châm “4 tại chỗ” để cùng người dân địa phương làm kè tạm, hạn chế phần nào tình trạng sạt lở đang diễn ra.

Gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình hình sạt lở bờ biển tại thị trấn Liên Hương ngày càng diễn biến phức tạp. Trước đó, vào đầu năm 2016, cũng tại khu vực này, triều cường đã giật đổ và hư hỏng hoàn toàn 29 căn nhà ven biển; hơn 150 hộ dân phải di dời./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Tin nóng

Tin mới