Bình Thuận: Xét nghiệm COVID-19 với người về từ vùng dịch

Gốc
Để siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Bình Thuận yêu cầu lấy mẫu xét ngiệm với những người về từ vùng dịch.
0:00 / 0:00
0:00

Những người từng đến các các địa điểm có dịch COVID-19 như: Xã Đạo Lý (Lý Nhân, Hà Nam); Khu dân cư thuộc đường Ao Sen, tổ 4, phường Tân An (Nghĩa Lộ, Yên Bái)…khi về Bình Thuận phải xét nghiệm COVID-19.

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chuyên gia làm việc tại tỉnh Bình Thuận hoặc có đi/đến tỉnh Bình Thuận từ 06 tỉnh có dịch (Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Yên Bái, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc) kể từ ngày 27/4/2021 trở lại đây phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế tại các cơ sở y tế địa phương.

Những người đến các vùng dịch phải xét nghiệm COVID-19

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Bình Thuận cũng đã quyết định tạm dừng một số dịch vụ không thật sự cần thiết có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19 như quán bar, karaoke, massage, vũ trường, game kể từ 0 giờ ngày 03/5/2021. Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, hội chợ, chợ đêm,…); trường hợp tổ chức phải bảo đảm an toàn, phòng chống dịch.

Thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng. Tổ công tác của Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận phải liên tục kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch ở các địa phương, nếu phát hiện việc chủ quan, lơ là phải có đề xuất sử lý ngay.

Tin, ảnh: Đông Hưng

Nguồn SK&ĐS https://suckhoedoisong.vn/binh-thuan-xet-nghiem-covid-19-voi-nguoi-ve-tu-vung-dich-n191507.html