Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Thuận xét nghiệm ngẫu nhiên COVID-19 ở nơi có nguy cơ cao

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong yêu cầu triển khai việc xét nghiệm ngẫu nhiên ở những nơi có nguy cơ cao về dịch COVID-19 như bệnh viện, chợ và các khu công nghiệp, công ty có số lượng công nhân lớn…

Ngày 1/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận đã họp trực tuyến với các địa phương và sở ngành. Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Thuận, đến ngày 1/7, Bình Thuận đã ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Hiện tại, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân ổn định.

Ngành chức năng đã điều tra được 1.327 trường hợp F1 và đã lấy mẫu xét nghiệm (trong đó có 1.313 mẫu có kết quả âm tính, 14 mẫu dương tính); đã điều tra được 3.282 trường hợp F2 và tất cả đã cho kết quả âm tính. Đã 2 ngày qua, tỉnh Bình Thuận chưa phát hiện ca nghi nhiễm mới trong cộng đồng.

Bình Thuận xét nghiệm ngẫu nhiên ở nơi có nguy cơ cao về dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đánh giá, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh bước đầu đã được kiểm soát. Đây là kết quả của việc thực hiện nghiêm phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình” theo công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Sự thành công này là kết quả của sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh; sự chủ động, chuẩn bị chu đáo trước đó về công tác phòng chống dịch như việc triển khai sớm các chốt kiểm dịch COVID-19, việc dừng một số tuyến vận tải và dịch vụ không thiết yếu, áp dụng nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang đã làm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong thời gian tới, ông Lê Tuấn Phong yêu cầu triển khai việc xét nghiệm ngẫu nhiên ở những nơi có nguy cơ cao về dịch COVID-19 như bệnh viện, chợ và các khu công nghiệp, công ty có số lượng công nhân lớn… Thực hiện quản lý chặt chẽ các trường hợp F2 cách ly tại nhà, phải có quyết định cách ly, xét nghiệm đầy đủ. Quản lý tốt hoạt động, củng cố cơ sở vật chất của các chốt kiểm dịch, xem đây là hoạt động lâu dài.

Sở Giao thông Vận tải và Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục tuần tra kiểm soát hoạt động vận tải kể cả vận tải hàng hóa, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Nghiên cứu tổ chức hoạt động vận tải tạm thời cho những trường hợp thực sự bức xúc cấp bách của người dân.

Đồi Dương

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/binh-thuan-xet-nghiem-ngau-nhien-covid-19-o-noi-co-nguy-co-cao-post1351166.tpo