2 cửa thoát hiểm của chung cư Sunrise (D11 Trần Thái Tông - Cầu Giấy - Hà Nội) bị bịt lại bởi ban đại diện đã cho thuê lại 2 ki ốt này với giá chỉ 500.000 đồng/tháng, người dân hiện rất lo lắng vì nếu xảy ra sự cố thì người dân sẽ thoát hiểm như thế nào.

Theo đơn phản ảnh của cư dân chung cư Sunrise (D11 Trần Thái Tông - Cầu Giấy - Hà Nội), hiện ban quản trị tòa nhà này đang tiến hành xây dựng và cho thuê lại một số phần diện tích thuộc sở hữu chung mà không hỏi ý kiến người dân.

Điều nguy hiểm nhất là việc tự ý cơi nới, lấn chiếm phần diện tích chung để cho thuê 2 ki ốt ở vị trí 2 cửa thoát hiểm của tòa nhà.

Việc xây dựng ki ốt này đã dẫn đến bịt 2 cửa thoát hiểm của tòa nhà, di chuyển các thiết bị cứu hỏa ra khỏi vị trí thiết kế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng cháy chữa cháy của tòa nhà trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Cửa thoát hiểm phía sau ki ốt

Ngoài ra, ban quan trị tòa nhà cũng cho chủ sở hữu tầng 1 mở thêm 2 cửa ra vào, lấn chiếm vào diện tích sử dụng của cư dân tòa nhà, mất diện tích để ô tô xe máy của cư dân.

Việc ban quản trị cho phép cơi nới mở rộng này là việc làm tùy tiện, trái với quy chế quản lý chung cư D11, tạo tiền lệ cho việc cơi nới trái phép trong chung cư, tiềm tàng nguy cơ làm xuống cấp chung cư trong tương lai.

Chung cư D11 Trần Thái Tông được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt hồi năm 2004. Theo thiết kế, Công ty CPXD số 3 Hà Nội đã triển khai xây dựng một tòa nhà cao tầng tại lô đất gồm 13 tầng và 1 tum dành làm phòng sinh hoạt cộng đồng. Tháng 8/2008, công trình được hoàn thành và bàn giao cho các gia đình theo hợp đồng đã ký kết.

Trước đó, chủ đầu tư này đã tự ý cho xây dựng thêm một tầng để làm văn phòng cho thuê khiến cư dân phản đối kịch liệt

Theo VTC News