Bitcoin bất ngờ 'tỉnh giấc', vượt mốc 45.000 USD

Rạng sáng nay (28/3), Bitcoin bất ngờ vượt qua mốc quan trọng 45.000 USD, mở ra cơ hội lớn để bắt đầu xu hướng tăng trong năm.

Đồng tiền mã hóa này đã chạm giá 47.583 USD ngay giờ giao dịch đầu tiên của thị trường Hong Kong, thoát ra khỏi phạm vi giá tích lũy 35.000 USD đến 45.000 USD từ đầu tháng 1 tới nay. Với mức tăng mới, BTC hiện đã tăng 1,2% trong năm 2022, so với mức giảm 4,7% của S&P500.

Matt Maley, Giám đốc chiến lược thị trường tại Miller Tabak+Co cho biết, nếu Bitcoin có thể giữ được sự đột phá “có ý nghĩa”, thì đồng tiền này sẽ tạo được nhiều đà cho xu hướng tăng.

Giá Bitcoin đã đi ngang trong phạm vi hẹp trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang và các ngân hàng trung ương dỡ bỏ một số biện pháp kích thích kinh tế họ đưa ra nhằm đối phó với sự suy thoái gây ra bởi đại dịch. Điều đó có nghĩa có ít tiền mặt chảy sang các tài sản rủi ro như tiền mã hóa (crypto). Thêm vào đó, các đồng tiền điện tử cũng đang bị giám sát chặt chẽ khi có những đồn đoán rằng chúng có thể được Nga sử dụng để lách các lệnh cấm vận, dù nhiều nhà phân tích đã bác bỏ giả thuyết này.

Từ đầu tháng 3 tới nay, Bitcoin và các đồng mã hóa khác như Ether đã có dấu hiệu tăng trưởng ổn định cùng với sự gia tăng của thị trường chứng khoán Mỹ. Nhưng cũng phải đến ngày 28/3, Bitcoin mới có thể vượt qua mốc 45.000 USD một cách thuyết phục.

“Việc đồng tiền test lại đỉnh giá phạm vi giao dịch lần thứ 5 trong năm 2022 đã thu hút thêm các nhà đầu tư và nhanh chóng tạo ra sự thay đổi, đẩy giá lên cao hơn”, Antoni Trenchev, đồng sáng lập và quản lý đối tác tại Nexo cho biết. “Có thể Bitcoin đã thoát khỏi cơn ‘buồn ngủ’ trong năm 2022”.

Sức mạnh của Bitcoin đã vượt qua hầu hết các đồng altcoin (tiền mã hóa thay thế) vài ngày trở lại đây như Cardano, Solana, Polkadot và Dogecoin. Đồng Cardano thậm chí đã tăng 30% chỉ trong 5 ngày. Tuy nhiên các đồng tiền này vẫn đang ở xu thế giảm trong năm 2022.

Bitcoin bắt đầu đà tăng kể từ giữa tháng 3, trong bối cảnh cuộc xung đột Nga - Ukraine kéo dài, càng củng cố vị thế của đồng tiền mã hóa này so với vàng, tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.

Vinh Ngô(theo Bloomberg)

Nguồn ICTNews: https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-song-so/bitcoin-bat-ngo-tinh-giac-vuot-moc-45-000-usd-407498.html