Bitcoin lao dốc hơn 500 USD do một sàn giao dịch tiền điện tử Trung Quốc tuyên bố sẽ đống cửa từ ngày 30/9

Gốc
Bitcoin đang trên đà giảm theo ngày mạnh nhất trong vòng 6 tháng do các nhà đầu tư bán tháo tiền điện tử sau khi Sàn Giao dịch bitcoin BTCChina hôm thứ 5 tuyên bố dừng giao dịch từ ngày 30/9.

Bitcoin lao dốc hơn 500 USD do một sàn giao dịch tiền điện tử Trung Quốc tuyên bố sẽ đống cửa từ ngày 30/9 - Ảnh 1

Tại Sàn giao dịch Bitfinex của Mỹ, đồng bitcoin giảm 526,8 USD tương đương 13,68% xuống còn 3.350 USD. Bitcoin giảm hơn 30% so với mức đỉnh gần 5.000 USD. Với mức giá hiện tại, giá trị vốn hóa của bitcoin chỉ còn 55 tỷ USD.

BTCChina- một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất Trung Quốc đã tuyên bố sẽ ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch từ ngày 30/9, trích bản báo cáo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và các cơ quan quản lý nhà nước. BTCChina ngừng đăng ký người dùng mới kể từ thứ 5 tuần này.

Trả lời phỏng vấn tờ Reuters, nhà đồng sáng lập BTCChina ông Bobby Lee cho biết, "Bắt đầu từ ngày 30/9, chúng tôi sẽ ngừng tất cả các giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng tới giao dịch bitcoin trên các sàn quốc tế".

Việc các nhà đầu tư bán tháo bitcoin là do tâm lý lo ngại ngày càng gia tăng trước thông tin Trung Quốc có thể cấm giao dịch bitcoin trên toàn quốc. Hôm thứ 4, Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia (NIFA) cảnh báo "những rủi ro về tài chính, xã hội của đồng bitcoin không thể xem nhẹ".

NIFE còn cho rằng bitcoin trở thành công cụ rửa tiền và các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được thành lập một cách hợp pháp.

Tuy nhiên, giới chức Trung Quốc vẫn chưa xác nhận bất cứ kế hoạch đóng cửa các sàn giao dịch điện tử trong nước.

"Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng nhằm soạn ra bản dự thảo cấm các nền tảng giao dịch giao dịch tiền điện tử", tờ Wall Journal trích một thông tin thân cận.

Đồng Bitcoin Cash giảm 90,94 USD, tương đương 18,06% xuống còn 412,63 USD trong khi đồng Ethereum giảm 16,29% xuống còn 230,12 USD.

Đức Quỳnh/Investing

Tin nóng

Tin mới