Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bitcoin tiếp tục rơi thẳng đứng, tiền ảo đỏ sàn

Đồng tiền ảo Bitcoin tiếp tục suy yếu mạnh sau màn 'lật kèo' của tỷ phú Elon Musk – CEO Tesla, khiến thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ ngay phiên giao dịch đầu tuần.

Ghi nhận trên sàn CoinDesk lúc 8h ngày 17/5, đồng tiền ảo giá trị nhất thế giới được giao dịch ở mức 45.244 USD, giảm 5,10%, tương đương với mỗi Bitcoin bay 2.765 USD về mặt giá trị. Trong 24h qua Bitcoin giao dịch cao nhất ở mức 49.814 USD và thấp nhất ở mức 43.837.

Cũng theo dữ liệu trên CoinDesk, khối lượng giao dịch của Bitcoin trong 24h qua đạt 70,64 USD, vốn hóa thị trường tụt xuống mức 840,64 USD.

Trên Vicuta, sàn giao dịch tiền ảo được nhiều người Việt quan tâm giá Bitcoin cũng được điều chỉnh giảm 6,4%, giao dịch ở mức 1 tỷ 109 triệu đồng ở chiều mua vào và 1 tỷ 060 triệu đồng ở chiều bán ra.

Thị trường tiền ảo ngập trong sắc đỏ trong phiên giao dịch đầu tuần

Thị trường tiền ảo ngập trong sắc đỏ trong phiên giao dịch đầu tuần

Không chỉ Bitcoin, thị trường tiền ảo hôm nay tiếp tục rơi vào cơn bão giá với sắc đỏ hầu như hiện diện trên mọi loại tiền lớn bao gồm: Ethereum (-10,17%), Binance Coin (-5,78%), Cardano (-7,32%), Dogecoin (-7,09%), XRP (-8,94%), Polkadot (-9,71%), Internet Computer (-12,35%), Bitcoin Cash (-7,64%)…

Đà giảm tiền của thị trường tiền ảo đã kéo tổng giá trị vốn hóa giảm 7.19% về ngưỡng 2.083 tỷ USD.

Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc vào giữa tuần sau màn “lật kèo” của tỷ phú Elon Musk – CEO của Tesla. Cụ thể vào ngày 13/5, Elon Musk đã đăng tải thông báo dừng hỗ trợ mua xe bằng Bitcoin.

"Chúng tôi cảm thấy lo ngại vì việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để đào và giao dịch Bitcoin ngày càng nhiều, đặc biệt là than đá, loại nhiên liệu tạo ra khí thải nhiều nhất thế giới", CEO Tesla cho biết.

Giá Bitcoin gần đây liên tục bị ảnh hưởng bởi nhiều thông tin bất lợi như hàng loạt quan chức, từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đến Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu Christine Lagarde gần đây đã lên tiếng cảnh báo việc sử dụng Bitcoin trong các hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố và các hoạt động phi pháp khác.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia tiền ảo vẫn bày tỏ sự lạc quan về Bitcoin, Dan Morehead, CEO của Capital Pantera, công ty đầu tư Crypto có trụ sở chính tại Mỹ mới đây tuyên bố rằng giá của Bitcoin vẫn có thể tăng gấp đôi trong năm nay bất chấp những mối lo ngại về năng lượng.

“Bitcoin đang được củng cố và nó có thể sẽ bùng nổ mạnh vào cuối năm nay”, ông Dan Morehead nói.

Theo CEO của của Capital Pantera đang được tích lũy để chinh phục mức giá trên 100.000 USD.

“Tôi thực sự tin rằng Bitcoin có thể tăng gấp đôi giá trị trong vài tháng tới…chậm lắm là 6 tháng nữa. Và tôi biết điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng lịch sử đã cho thấy Bitcoin luôn tăng phi mã sau mỗi lần điều chỉnh lớn”, ông nói.

H.A