Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bitcoin và các đồng token khác lao dốc khi thị trường vốn của thế giới bị xáo trộn

Bitcoin đã lao dốc cùng với các loại tiền điện tử khác vào 4-12, trong một dấu hiệu khác cho thấy mối lo ngại rủi ro đang lan rộng trên các thị trường tài chính.

Ảnh minh họa.

Đồng token kỹ thuật số lớn nhất đã giảm xuống mức thấp là 42.296 USD trước khi loại bỏ một số đợt sụt giảm. Nó được giao dịch ở mức khoảng 47.600 USD vào lúc 1h50 chiều tại Singapore vào 4-12, giảm khoảng 11%.

Ether, đồng token lớn thứ hai, đã giảm tới 17,4% trước khi giảm xuống còn khoảng 10%. Toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử đã giảm khoảng 1/5 giá trị, trượt xuống 2,2 nghìn tỷ USD, theo công ty theo dõi CoinGecko.

Sự dao động trong tiền điện tử diễn ra trong một thời kỳ đầy biến động đối với thị trường tài chính. Lạm phát tăng cao đang buộc các ngân hàng trung ương phải thắt chặt chính sách tiền tệ, đe dọa làm giảm luồng gió thanh khoản vốn đã nâng hàng loạt tài sản lên.

Biến thể Omicron cũng dẫn đến sự lo ngại về rủi ro do lo ngại về những gì nó có thể hủy hoại việc mở cửa kinh tế toàn cầu trở lại.

Chứng khoán toàn cầu giảm hơn 4% so với mức kỷ lục hồi tháng 11, trong khi các tài sản trú ẩn như Kho bạc lại tăng.

Theo Vijay Ayyar, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương với sàn giao dịch tiền điện tử Luno ở Singapore, một số người mua bitcoin đã bị loại trong rủi ro hôm 4-12.

Ông nói: “Thị trường cũng hỗn loạn với tất cả sự không chắc chắn xung quanh omicron, với các trường hợp hiện đang xuất hiện ở nhiều quốc gia. Thật khó để nói điều đó có ý nghĩa gì đối với các nền kinh tế và thị trường và do đó là sự không chắc chắn”.

Khoảng 2,4 tỷ USD tiền điện tử, cả dài hạn và ngắn hạn, đã được thanh lý vào 4-12, nhiều nhất kể từ 7-9, theo dữ liệu từ Coinglass.com.

Bitcoin, nổi tiếng với sự biến động của nó, đã giảm khoảng 21.000 USD kể từ khi đạt kỷ lục vào 10-11.

Nhưng nó vẫn tăng hơn 60% trong năm nay, mức lợi nhuận vượt quá nhiều tài sản khác - và Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador cho biết nước này đã mua lại mức giảm, thêm 150 đồng. Năm nay, quốc gia này đã chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Antoni Trenchev, đồng sáng lập công ty cho vay tiền điện tử Nexo cho biết: “Như thường lệ, vì các nhà giao dịch tiền điện tử triển khai đòn bẩy, nó dẫn đến việc xếp tầng các lệnh bán và thanh lý. Chúng ta nên tìm hỗ trợ khoảng 40.000-42.000 USD và sau đó phục hồi phù hợp cho một đợt cuối năm. Nếu điều đó không được giữ vững, chúng tôi có thể xem xét lại mức thấp nhất trong tháng 7 là 30.000-35.000 USD”.

Nhã Trúc

Nguồn SGĐT: http://saigondautu.com.vn/the-gioi/bitcoin-va-cac-dong-token-khac-lao-doc-khi-thi-truong-von-cua-the-gioi-bi-xao-tron-99593.html