Tọa đàm trực tuyến "Chứng khoán 2016 và Daytrading" được tổ chức sáng 3/3/2016 sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những chính sách sắp có hiệu lực trong thời gian tới.

BizTALK: “Chung khoan 2016 va co hoi voi Day trading” - Anh 1

Ảnh minh họa.

Việc nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam trong bảng xếp hạng của tổ chức đánh giá xếp hạng MSCI từ thị trường cận biên (Frontier Markets) lên nhóm các thị trường mới nổi (Emering Markets) đanglà nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu ngành chứng khoán trong năm 2016 và các năm tiếp sau.

Việc nâng hạng sẽ giúp thị trường chứng khoán (TTCK) đạt mục tiêu trở thành kênh huy động vốn chủ đạo cho nền kinh tế, giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn trực tiếp mà không phụ thuộc nhiều vào hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, muốn nâng được hạng và hội nhập thành công, đòi hỏi TTCK Việt Nam cũng như doanh nghiệp phải có những cải cách lớn, tuân thủ luật chơi chung của quốc tế.

Đối với chứng khoán, các cơ quan quản lý đang từng bước tiếp cận bằng việc đưa ra khung pháp lý về rút ngắn chu kỳ thanh toán chứng khoán về T+2; cho phép cơ chế bán chứng khoán trên đường về; day trading ; nới room nước ngoài lên mức tối đa 100%...

Nhằm đưa đến cho bạn đọc một cái nhìn tổng quan về thị trường chứng khoán Việt Nam sau khi những chính sách có hiệu lực, đặc biệt là Thông tư 203/2015-BTC quy định về giao dịch trong ngày (day trading) bắt đầu có hiệu lực từ 01/07/2016, BizLIVE sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến BizTALK: “Chứng khoán 2016 và Day trading” diễn ra vào 8h30 - 11h30 thứ 5 ngày 03/03/2016 tại Hà Nội.

Nội dung BizTALK: “Chứng khoán 2016 và Day trading” cùng các chủ đề liên quan sẽ được tường thuật chi tiết trên BizLIVE, với sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan quản lý chứng khoán, các chuyên gia:

- TS. Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển Thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

- Ông Phạm Công Khoa Hương, Giám đốc phòng Quản lý thành viên, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM

- Ông Dương Văn Chung, Giám đốc khối môi giới Công ty chứng khoán MBS

- Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Chiến lược Đầu tư CTCK Maritime (MSBS)

- Ông Lê Tiến Đông, Phó tổng giám đốc CTCK Artex

- Bà Nguyễn Lệ Hằng, Tổng giám đốc CTCP Quản lý quỹ FPT (FPT Capital)

- Ông Bùi Nguyên Khoa, Trưởng phòng Vĩ mô và Thị trường, Công ty chứng khoán BSC

- Đại diện Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

- Đại diện Công ty chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

BIZLIVE

Click vào đây để đặt câu hỏi cho các diễn giả

Gửi câu hỏi ở đây

Vui lòng viết tiếng Việt có dấu

Họ và tên: *
Email: Tuổi, Nơi ở, Nghề nghiệp,...: *
Nội dung câu hỏi: