Không lâu sau khi chính thức ra mắt siêu phẩm công nghệ hàng đầu thế giới Bphone, Bkav vừa được vinh danh Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Bkav đoạt danh hiệu này và tiếp tục là Công ty công nghệ duy nhất lọt Top 10.

Lễ trao giải Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2015 do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam, Viện Sở hữu trí tuệ, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam và Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp tổ chức. Một trong những tiêu chí mà chương trình nhắm tới là tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp hàng hóa có tính cạnh tranh cao góp phần tăng cường xuất khẩu, vượt qua suy thoái. Lọt vào Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng năm nay, ngoài Bkav còn có các thương hiệu lớn khác như: Tập đoàn Dệt may Việt Nam Vinatex, Việt Tiến, Traphaco…

Trong vài năm trở lại đây, Việt Nam nổi lên là một môi trường hấp dẫn, thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao. Tuy nhiên, việc nghiên cứu, làm ra được những sản phẩm công nghệ từ chính doanh nghiệp trong nước lại không có nhiều. Bkav là Công ty hiếm hoi của Việt Nam làm chủ được sản phẩm công nghệ cao từ khâu thiết kế kiểu dáng, thiết kế cơ khí, thiết kếđiện tử, phần mềmđến sản xuất…

Mới đây, vào tháng 5/2015, Tập đoàn công nghệ Bkav đã chính thức ra mắt sản phẩm smartphone đình đám Bphone, gây tiếng vang lớn trong cộng đồng và được đánh giá là tạo nên bước ngoặt lịch sử của ngành công nghiệp điện tử Việt Nam. Ngay sau khi được tung ra thị trường, sản phẩm nhận được những phản hồi tích cực từ các chuyên trang đánh giá công nghệ có uy tín trong cộng đồng.

Nhiều chuyên gia nhận định so với các smartphone hàng đầu hiện nay như Galaxy S6 Edge hay iPhone 6, Bphone có thiết kế đẹp vượt trội với màn hình sắc nét, trung thực, có nhiều tính năng độc đáo. Trong các cuộc đua về âm thanh (với Galaxy S6 Edge) hay hiệu năng (với Sony Xperia Z4)… Bphone thắng thuyết phục.

Trước đó, Bkav cũng đã gây bất ngờ khi chính thức tham gia lĩnh vực nhà thông minh với Bkav SmartHome, giải pháp nhà thông minh hoàn chỉnh nhất theo tiêu chuẩn của Gartner.