ICTnews - Vào lúc 13 giờ chiều 15/8, đội tuyển Bangkok Titans đã đáp chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, mở đầu cuộc chinh phục giải vô địch Đông Nam Á.

Đội LMHT Bangkok Titans.

"BKT.Navy hoàn toàn không có áp lực khi gặp các đội Việt Nam"

Bangkok Titans là đội Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đến Việt Nam sớm nhất trong số các đội quốc tế, với đội hình bao gồm 7 thành viên: Sek, Intreso, Ndd, JaeYoong, Hagare, SKLz và Navy. Sức khỏe của cả đội tương đối tốt, mặc dù nhiệt độ ở Việt Nam cao hơn Thái Lan một chút vào thời điểm hiện tại. Phóng viên đã rất nhanh chóng tiếp cận với hai thành viên rất đáng chú ý của Bangkok Titans, đó là anh "Tini Kun" Dương Nguyễn Duy Thanh - huấn luyện viên của Bangkok Titans và "Navy" Chướng Viễn Long - cựu thành viên của Saigon Fantastic Five.

Năm 2012, anh Duy Thanh là một trong những người đóng góp rất lớn vào thành công của Saigon Jokers trên băng ghế huấn luyện. Sau đó, Thanh đã chuyển tới huấn luyện Bangkok Titans và biến "những người khổng lồ" của Thái Lan trở thành đối thủ cực kỳ đáng sợ trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, "Navy" Chướng Viễn Long từng thi đấu rất thành công trong vai trò đi đường trên ở đội Saigon Fantastic Five. Ngày 3/8/2013, anh gia nhập Bangkok Titans và ngay lập tức giúp đội đăng quang ngôi vô địch xứ sở Chùa vàng.

HLV Duy Thanh và vận động viên Chướng Viễn Long.

Xin chào Duy Thanh, bạn và Bangkok Titans có chịu áp lực nào khi đến Việt Nam thi đấu lần này không?

Năm 2012, mình trực tiếp chỉ đạo Saigon Jokers khoảng 1 tuần trước khi bước vào vòng chung kết Đông Nam Á. Ở giải đấu đó, niềm tin của mình vào cơ hội của Saigon Jokers khá mong manh bởi Singapore Sentinels thể hiện sự vượt trội. Mình chỉ biết cố gắng động viên Saigon Jokers ở mọi trận đấu và các bạn đã làm nên điều thần kỳ.

Hiện tại mình là huấn luyện viên của Bangkok Titans được gần 1 năm và hoàn toàn không cảm thấy áp lực hay một chút hồi hộp nào. Bangkok Titans, trên thực tế, không phải chịu áp lực ở bất kỳ giải đấu này và lần này cũng vậy. Có lẽ do bản thân mình và toàn đội đều đã chuẩn bị sẵn sàng với sự tự tin cao độ.

Chắc hẳn Bangkok Titans đã có những chiến thuật đặc biệt?

Bangkok Titans có một số chiến thuật chưa từng sử dụng từ trước đến nay. Chắc chắn, đội Thái Lan của chúng tôi không dễ bị đánh bại.

Chào Navy, cuộc sống của bạn với Bangkok Titans có thuận lợi và khó khăn gì?

Các thành viên của Bangkok Titans rất hòa đồng và đối xử với mình rất tốt. Mặc dù mới sang Thái Lan nhưng mình đã được đồng đội chỉ cho rất nhiều chỗ ăn uống. Tuy nhiên, mình không sử dụng tiếng Anh và tiếng Thái Lan, nên chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc với hai thành viên Hagane và JaeYoong.

Khả năng giao tiếp hạn chế liệu có ảnh hưởng tới việc thi đấu của bạn không?

Hoàn toàn không. Trong thi đấu, mình sử dụng các thuật ngữ chuyên môn của LMHT và các đồng đội đều dễ dàng phối hợp.

Trở lại với Duy Thanh, bạn làm thế nào để truyền đạt những điều mình muốn nói với một đội hình đa quốc gia gồm cả Thái Lan, Malaysia và Việt Nam của mình?

Một điều may mắn là mình có thể sử dụng được nhiều ngôn ngữ. Vì vậy, trong quá trình truyền đạt mình dùng nhiều ngôn ngữ một lúc để cả đội có thể nắm được nội dung.

Mục tiêu của Bangkok Titans tại giải đấu này là gì? Theo anh Duy Thanh, đội nào là đối thủ đáng ngại nhất?

Kuala Lumpur Hunters. Có thể bạn sẽ bất ngờ, nhưng thật sự KLH là một đội LMHT rất khó nắm bắt. Ở GPL, Kuala Lumpur Hunters đã đánh bại được Saigon Jokers nhiều lần và vấn đề của họ chỉ là rào cản về tâm lý khi đối đầu với Singapore Sentinels. Mình đặc biệt đánh giá cao Golden, đội trưởng của Kuala Lumpur Hunters, chắc chắn anh ấy sẽ là đấu thủ nổi bật tại giải này.

Đều là người Việt Nam, vậy hai người có áp lực tâm lý nào khi đối đầu với Saigon Jokers hay Xgame không?

Hoàn toàn không, mình và Long sẽ nỗ lực hết mình vì Bangkok Titans vì cả hai đều là những người chuyên nghiệp.

Theo Duy Thanh, khả năng của Navy so với các game thủ ở Thái Lan như thế nào?

Khác với khi thi đấu tại Việt Nam, Navy sẽ thi đấu ở vị trí pháp sư đường giữa. Về kỹ thuật cá nhân, Navy chỉ thua Sek, nhưng về khả năng đọc trận đấu và tư duy chiến thuật thì Navy giỏi hơn tất cả. Navy chỉ có một điểm yếu là tâm lý thi đấu không ổn định. Khi mắc phải những sai lầm trong trận đấu, tinh thần của Navy dễ chùng xuống và không phát huy được những ưu điểm giá trị.

Duy Thanh chắc chắn đã có những giải pháp cho tình huống này phải không?

Mình cho rằng kỹ năng tốt nhất của bản thân chính là khích lệ tinh thần của các vận động viên. Chỉ cần họ vượt qua được rào cản tâm lý, giữ được cái đầu lạnh thì sức mạnh sẽ cực kỳ khó lường.

Bangkok Titans sẽ tập luyện thêm trước ngày thi đấu?

Mình dự định trong ngày 15/8, đội sẽ có 4 tiếng tập luyện tại CLB Thế Giới Xanh hoặc Boba Net. Đây cũng là một cữ tập nhẹ bởi Bangkok Titans mỗi ngày tập luyện tới 10 tiếng. Riêng với Intreso, một game thủ mới chuyển từ Dota 2 sang thì cần tới 16 tiếng khổ luyện mỗi ngày.

Mục tiêu của Bangkok Titans tại giải đấu quốc tế LMHT này là gì?

Chức vô địch. Và Bangkok Titans sẽ chiến đấu với 200% sức mạnh để giành được điều đó!

Xin cảm ơn Duy Thanh và Navy đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn! Chúc Bangkok Titans sẽ thi đấu thành công tại vòng chung kết Đông Nam Á lần này!

Lê Minh